คนเรียกรถทัวร์ | เรื่องเล่าสยองขวัญ

เรื่องนี้มาจากคุณมงคล (นามสมมติ) ปัจจุบันมีอายุ 60 กว่าแล้ว คุณมงคลเล่าว่า..

ย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อน ผมมีอาชีพขับรถทัวร์ทางไกล เวลาเดินทางก็มักจะเป็นเวลากลางคืน คือเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ช่วงหัวค่ำ ไปถึงที่หมายตอนเช้าอะไรแบบนั้น

จากต้นทางบางครั้งก็ที่นั่งก็ไม่เต็ม แล้วพอที่นั่งไม่เต็ม ผมก็จะหารายได้เสริมด้วยการจอดรับผู้โดยสารที่โบกตามทางบ้าง ตามป้อมตำรวจบ้าง แล้วคืนที่เกิดเรื่องก็เป็นคืนที่ที่นั่งไม่เต็ม ว่างอยู่สัก 7-8 ที่ได้ ซึ่งก็น่าจะเป็นคืนที่ผมจะได้รายได้พิเศษ

คืนนั้นก็ขับรถไป พอออกจากกรุงเทพฯ ผ่านอยุธยา จะเข้าอ่างทอง ถึงชัยนาทช่วงนั้น ก็จะมีป้อมตำรวจทางหลวง ผมก็จอดรับผู้โดยสารตามปกติ เป็นชายหญิง 2 คน เด็กรถที่รู้กันก็ไปเรียกเก็บเงิน จากนั้นผมก็ขับรถไปต่อไปเรื่อยๆ จนมีศาลารอรถริมทางอยู่ไกลๆ พอขับเข้าไปใกล้ๆ ก็เห็นมีผู้หญิงคนหนึ่งเดินออกมา ทำท่าทีเหมือนกำลังจะโบกรถ ผมก็เปิดไฟสูงเป็นสัญญาณ ผู้หญิงคนนั้นก็โบก เป็นอันรู้กันว่าจะขึ้นรถด้วย

ผมก็เลี้ยวเข้าข้างทางเพื่อรับผู้โดยสารคนนี้ พอเธอคนนี้ขึ้นรถมา แทนที่เธอจะไปนั่งตรงเบาะผู้โดยสารที่ว่าง เธอกลับไปนั่งตรงที่นั่งเด็กรถ ซึ่งอยู่ข้างหน้าสุด ตรงประตูหน้าข้างๆ กับที่นั่งคนขับ ผมเลยถามไปว่า

“ทำไมคุณผู้หญิงไม่ไปนั่งตรงนั้นล่ะ?” พร้อมกับชี้มือไปตรงที่นั่งผู้โดยสารที่ว่างอยู่ ผู้หญิงคนนั้นเลยบอกว่า

“อ่อ..เดี๋ยวจากตรงนี้ไปอีกสัก 5-6 กิโล จะให้จอดรับแฟนหนูด้วย เลยกลัวว่าจะเดินมาบอกไม่ทันน่ะค่ะ..” ผมก็เลยโอเค..ได้

ผมขับรถต่อไปเรื่อยๆ ผู้หญิงคนนี้ก็บอกว่า “จอดซ้ายมือนี้ด้วยค่ะ เดี๋ยวจะเดินลงไปรับแฟนก่อน” ผมก็จอดรถ แต่ก่อนที่เธอจะลงจากรถไป ผมก็บอกเธอว่า “อย่าไปนานนะ เดี๋ยวผู้โดยสารคนอื่นๆ จะรอนาน” เธอก็บอกว่า “ไม่นานค่ะ เพราะว่าแฟนเตรียมตัวเรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวเดินออกมาพร้อมกัน” แล้วเธอก็เดินเข้าซอยไป..

ระหว่างที่ผู้หญิงคนนี้เดินไป ผมกับเด็กรถก็กลัวว่าผู้โดยสารคนอื่นๆ จะสงสัยว่าจอดรถทำไม ก็เลยทำทีว่าลงไปเช็คลมยาง ไปเช็คหม้อน้ำรถ ตรวจนั่นตรวจนี่

แต่รออยู่เกือบ 10 นาที ผู้หญิงกับแฟนของเธอก็ไม่มาสักที ผมเลยแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า? เลยบอกเด็กรถว่าให้ลองเดินเข้าไปตามดูซิ ว่าผู้หญิงคนนี้เขาเดินไปไหน ทำไมนานจัง ถ้าเจอบ้านคนก็ลองตะโกนเรียกดูหน่อย เด็กรถบอกผมว่า

“พี่..แต่นี่มันตี 2 แล้วนะ เดินเข้าไปแบบนั้นมันจะดีเหรอ?” ผมเลยบังคับให้เด็กรถเดินเข้าไป เด็กรถมันก็เดินๆ เข้าไป หายไปประมาณ 5 นาที แล้วก็กลับออกมา บอกผมว่า “พี่.. ผมเดินไปไกลมาก ไม่เห็นจะมีบ้านใครสักคนเลยว่ะพี่!”

ผมก็แปลกใจว่ามันจะเป็นไปได้ยังไง ก็เห็นอยู่ว่าเธอเดินเข้าไปในซอยนี้ เด็กรถบอกว่า “ถ้าพี่ไม่เชื่อก็ลองเดินเข้าไปดูด้วยกันไหมล่ะ” ผมก็บอก จะบ้าเหรอ ถ้าไปกันหมดแล้วผู้โดยสารคนอื่นๆ ล่ะ แล้วถ้ารถหายล่ะจะทำยังไง? แล้วเด็กรถมันก็นึกอะไรออก มันบอกให้ผมทำทีเป็นถอยรถ แล้วหันหัวเข้าไปในซอย จะได้ให้ไฟหน้ารถส่องเข้าไป เผื่อว่าเธอเดินกลับมาเราจะได้เห็น ผมก็โอเครีบทำตามเลย

พอหันหัวรถเข้าไปในซอย สาดไฟเข้าไป นึกสภาพนะครับ มันเป็นทางลูกรัง แล้วสองข้างทางเป็นป่ากกขึ้นสูงรกๆ เลย เด็กรถมันเลยรีบบอก

“เนี่ยพี่ ผมเดินเข้าไปมันไม่มีอะไรเลย เห็นไหม?”

ผมก็ยังสงสัย ว่ามันอาจจะมีซอกซอยแยกไปไหนอีกหรือเปล่า แต่ขณะที่เพ่งสายตามมองอยู่นั่นเอง ผมกับเด็กรถก็เห็นร่างของผู้หญิงคนนั้นกำลังเดินฝ่าความมืดกลับมา แล้วเหมือนกับถืออะไรบางอย่างมาด้วย ผมเลยบอกเด็กรถให้ไปช่วยเธอถือของมาหน่อย เพราะนี่มันก็นานมากแล้วที่จอดรถรอตรงนี้..

เด็กรถก็รีบวิ่งไปเลย พอเด็กรถวิ่งไปถึงตรงผู้หญิงคนนั้น อยู่ๆ มันก็ตะโกนขึ้นมาเสียงดัง “พี่ๆๆๆ ขึ้นรถๆๆ” พร้อมกับวิ่งกลับมาขึ้นรถหน้าตาตื่น แล้วบอกให้ผมขึ้นรถๆๆๆ ผมก็งงว่ามันเป็นอะไร แต่ถามยังไงมันก็ไม่พูดอะไรนอกจาก “ขึ้นรถเร็วๆๆๆๆ ขึ้นรถๆๆๆ” ผมเห็นว่าผู้หญิงคนนั้นกำลังจะมาถึงแล้ว เลยเดินเข้าไปจะไปช่วย ก็ถามไปด้วยเดินไปด้วยว่า “อ้าว ทำไมเดินมาคนเดียว แล้วแฟนล่ะ?” จนผมเดินไปถึงเธอ เท่านั้นล่ะ ผมร้องลั่นเลยครับ

“ผีหลอกกกก!! ผีหลอกกกก!!!”

ผมรีบวิ่งกลับรถแบบไม่เหลียวหลังเลย เด็กรถก็ตะโกนเรียก “พี่เร็ว! ขึ้นรถ!!” ผมขึ้นรถได้รีบสับเกียร์ถอยหลังแล้วขับออกจากตรงนั้นทันที ผมถามเด็กรถคำแรกว่า “ทำไมมึงไม่บอกกู?” เด็กรถก็บอกว่า “ผมบอกพี่แล้วว่าให้ขึ้นรถ พี่ไม่ฟังผม” ผมก็บอกว่า “ทำไมมึงไม่บอกกู ว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่คน!”

พอรวบรวมสติได้ ผมกับเด็กรถก็คุยกันถึงสิ่งที่เห็น ผมถามมันว่า “มึงว่าไอ้ที่เราเห็นเนี่ย มันจริงไหมวะ?” เด็กรถบอก “จริงแน่นอนพี่ เพราะคนบ้าอะไรจะมาลากโลงศพออกมาจากซอยตอนตี 2 ตี 3!! แล้วในโลงยังมีร่างผู้ชายนอนอยู่ แล้วนั่งขึ้นมาพนมมือเหมือนถูกมัดตราสัง! แถมยังบอกด้วยว่า พี่..ช่วยไปส่งผม ศาลาหน้าด้วย..”

ผมได้ฟังนี่แทบช็อค เพราะที่ผมเห็นคือเห็นแค่ว่าผู้หญิงคนนั้นลากโลงศพออกมา แต่ไม่เห็นว่าในโลงมีอะไร

จนผมขับรถเลยไปเข้านครสวรรค์ ก็จะมีป้อมตำรวจทางหลวง มีคนโบกรถและมีผู้โดยสารบางคนจะลงไปเข้าห้องน้ำ ผมกับเด็กรถก็เลยไปสอบถามกับตำรวจว่าไอ้ตรงนี้ หลักกิโลเท่านี้ๆ เนี่ย มันเคยมีเรื่องอะไรหรือเปล่า? ตำรวจก็คับคล้ายคับคลา แล้วก็เล่าให้ฟังว่า

เมื่อสักเดือนก่อน มีผู้หญิงมารอแฟนอยู่ที่ศาลาริมทาง แล้วโชคร้ายถูกกลุ่มวัยรุ่นต่างอำเภอ เมามาจากไหนไม่รู้ กำลังลากผู้หญิงไปรุมข่มขืน แต่แฟนขับรถตามมาเห็นพอดี เลยมีเหตุทะเลาะวิวาทกัน สุดท้ายทั้งผู้ชายและผู้หญิงถูกฆ่าตาย แล้วหมกศพไว้ที่ศาลารถ แต่ศาลาไหนไม่รู้ จำไม่ได้ กว่าจะเจอศพก็ 3-4 วันแล้ว

พอผมกับเด็กรถได้ยินเท่านั้นล่ะ มองหน้ากันทันที ชัดเลย.. หลังจากนั้นมา ผมจะไม่รับผู้โดยสารตามศาลารอรถอีกเลย จะรับแต่จากป้อมตำรวจทางหลวงเท่านั้นครับ

Story by หลอนศาสตร์ by The SHOCK

ขอขอบคุณที่มา: TheHOUSE

error: Content is protected !!