ปอบหลุด “กูจะกินมันให้หมด” | เรื่องเล่าสยองขวัญ

คุณเคยได้ยินไหมว่า ถ้ามีเสียงทักในยามค่ำคืน อย่าทักตอบ…

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเรื่องสยองขวัญมาเล่าให้ฟัง เรื่องนี้เกิดขึ้นกับพี่สาวของผมครับ ซึ่งเราเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน

ขอเริ่มเรื่องเลยนะครับ

พี่ไปเข้าค่ายลูกเสือกับทางโรงเรียน แล้วพอตกตอนกลางคืน จะต้องมีการเข้าฐาน ผมก็เคยไปนะครับ มันไม่น่ากลัว เพราะว่ามีเพื่อนเยอะ และครูเค้าก็จะคอยดูแลเรา ของพี่ผมเค้าบอกว่า ก็เหมือนของผมแหละ เพียงแต่ว่า ตอนที่เข้าฐาน เค้าได้ยินเสียงเรียกของใครบางคน เรียกชื่อเค้าว่า “เอ๋” เค้าก็รับขานว่า “ฮะ” เพื่อนที่อยู่ข้างๆ ก็งง ว่าพี่เอ๋ ฮะ กับใคร พอเล่นฐานเสร็จก็เข้านอน

พี่เอ๋เล่าว่า พอหลับไปได้ซักพักรู้สึกอึดอัดอย่างมาก พอลืมตา แกเห็นคนแก่ ผมยาว ผมขาวหงอกหมดทั้งหัว กำลังนั่งทับที่ท้องของพี่เอ๋อยู่ พี่เอ๋ตกใจกลัวมาก พยายามร้องและดิ้น แต่ดิ้นเท่าไหร่ก็ดิ้นไม่หลุด และร้องไปก็ไม่มีใครได้ยิน เพื่อนในเต็นท์ก็นอนหลับกันหมด และไม่ทันไร ยายแก่คนนั้นก็ยิ้ม แล้วมันก็ก้มหน้ามาหาพี่เอ๋ พูดกับพี่เอ๋ว่า

“น่าอร่อยนะเนี่ย!”

แล้วมันก็ลุกขึ้น มันมุดเข้าไปในท้องของพี่เอ๋ พี่เอ๋ตกใจมาก ร้องเสียงดัง ที่นี้เสียงก็ดังออกมา เพื่อนๆ ตกใจตื่นมาดูพี่เอ๋ ถามว่าเป็นอะไร พี่เอ๋ได้แต่ร้องโวยวาย ครูที่อยู่เวรได้ยินก็รีบวิ่งมาดู ต่างช่วยกันดูว่า พี่เอ๋เป็นอะไร พี่เอ๋เอาแต่ร้องไห้ไม่ยอมหยุด จนทุกคนตื่นกันหมด ครูเลยตัดสินใจโทร.ตามรถพยาบาล เพราะกลัวจะเป็นสัตว์มีพิษไปทำร้ายพี่เอ๋

พี่เอ๋เอาแต่ร้องไห้ ไม่ยอมพูดจาอะไร พอไปถึงโรงพยายบาลไม่นาน พ่อแม่พี่เอ๋ หรือก็คือลุงกับป้าของผม ก็ไปดูพี่เอ๋ที่โรงพยาบาล เพราะครูโทรตาม พอลุงกับป้ามาก็ถามพี่เอ๋ว่า หนูเป็นอะไร พี่เอ๋ไม่ตอบ ร้องไห้อย่างเดียว หมอก็งง ว่าพี่เอ๋เป็นอะไร เพราะไม่มีอาการบาดเจ็บอะไรเลย พี่เอ๋ร้องไห้จนเป็นลมสลบไป หมอเลยให้นอนพักที่โรงพยาบาลก่อน

ตอนนั้นดึกมากแล้ว ลุงเลยกลับบ้านก่อนเพราะไม่มีคนเฝ้าบ้าน ส่วนป้าก็นอนเฝ้าพี่เอ๋ ตอนที่ป้ากำลังนอนเฝ้า อยู่ๆพี่เอ๋ก็ลืมตาขึ้น หันมามองป้า ตอนนั้นป้ายังไม่ได้หลับ เห็นพี่เอ๋ลืมตาขึ้นก็ถามว่า

“เป็นไงลูก รู้สึกตัวแล้วเหรอ” พี่เอ๋ได้แต่ยิ้ม และพูดกับป้าว่า

“มันอร่อยใช้ได้เลย!!” พอพูดจบพี่เอ๋ก็นอนหลับต่อแบบหน้าตาเฉย

ป้าตกใจมาก โทรบอกลุง ลุงยังขับรถไม่ถึงบ้าน ก็เลี้ยวรถกลับมาหาป้า ลุงบอกว่าเดี๋ยวรอให้เช้าก่อน เราพาเอ๋ไปหาพระอาจารย์กัน คืนนั้นลุงกับป้าไม่ได้นอน ด้วยความเป็นห่วงพี่เอ๋ พี่เอ๋เหมือนคนปกติทุกอย่าง หมอตรวจแล้วก็ไม่มีอาการอะไรผิดปกติ

พอถึงเช้าลุงกับป้าก็พาพี่เอ๋ไปวัด พร้อมญาติพี่น้องที่รู้ข่าว ก็ตามไปกันด้วย พอถึงวัดก็ไปหาพระอาจารย์ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าเก่งเรื่องวิชาอาคม พอเดินจะไปกราบพระอาจารย์ ท่านก็พูดมาก่อนเลยว่า

“กูเตือนก่อนนะ ถ้ายังอยู่ในร่างมัน กูไม่ปราณีแน่”

ปรากฏว่าพี่เอ๋ จากคนเซื่องซึม ก็เปลี่ยนกลายเป็นคนแข็งกร้าว พี่เอ๋พูดว่า

“ถ้ากูไม่แน่จริง กูไม่อยู่มาได้ขนาดนี้หรอก!”

พวกญาติๆ ต่างพากันงง เพราะพี่เอ๋เป็นคนเรียบร้อย ไม่เคยพูดคำหยาบ พระอาจารย์ไม่รอช้า แกหยิบขันน้ำมนต์พร้อมไม้เรียวออกมา พอท่านร่ายคาถาเสร็จก็ฟาดไปที่พี่เอ๋ เรียกว่าเป็นการฟาดเบาๆ ไม่ทำให้เจ็บเลย แต่พี่เอ๋ดิ้นเหมือนใจจะขาด พอแกดิ้นซักพัก แกก็หยุด แล้วพูดออกมาว่า

“ดีๆ อย่างนี้แหละกูชอบ มันจะได้ตายพร้อมกูนี่แหละ กูจะเอามันไปด้วย” พร้อมเสียงหัวเราะ

พระอาจารย์หยิบสร้อยคอลูกประคำออกมา พร้อมร่ายคาถา พอร่ายเสร็จก็เอาไปคล้องคอพี่เอ๋พร้อมกับร่ายคาถาแบบไม่หยุด พี่เอ๋ดิ้นทุรนทุราย ญาติๆ ก็ช่วยกันจับ ไม่น่าเชื่อว่าเด็กแรงจะเยอะขนาดต้องใช้ผู้ใหญ่ 3 คนถึงจะจับอยู่

หลังจากนั้น พระอาจารย์บอกเด็กวัดว่า ไปเอาไอ้นั่นมา พูดเหมือนรู้กันว่ามันคืออะไร เด็กวัดก็ลุกขึ้นไปเอา มันคือไหขนาดเล็ก พร้อมผ้ายันต์ 1 ผืน พอเอามา พระอาจารย์ก็ถอดลูกประคำนั้นออกจากคอพี่เอ๋ ไม่น่าเชื่อ ลูกประคำสีขาวเปลี่ยนเป็นสีดำสนิท พระอาจารย์ยัดลูกประคำลงในไหพร้อมปิดผ้ายันต์ และท่องคาถาซ้ำ ตอนที่ปิดผ้ายันต์ ทุกคนยืนยันว่า เห็นยันต์โดนกระทุ้ง เหมือนกบกระโดดชนอยู่ข้างใน สร้างความแปลกใจอย่างมาก

ตอนนี้พี่เอ๋กลับมาเป็นพี่เอ๋คนเดิมแล้ว พระอาจารย์บอกว่า มันคือผีปอบที่หลุดออกมา จากที่ที่มันเคยอยู่ เพราะมีคนไปยุ่งกับภาชนะที่ขังมันไว้ มันก็เลยออกมาได้ มันจะเข้าร่างคนที่จิตอ่อน เพื่อกินตับไตไส้พุง ถ้ามาเร็วก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้ามาช้าก็อาจจะสายเกินไป

ส่วนไหขนาดเล็ก พระอาจารย์ได้ให้เด็กวัดเอาไปฝังไว้ที่ป้าช้า พอกราบลาพระอาจารย์ ต่างคนก็ต่างแยกย้ายกันกลับบ้านครับ

เรื่องราวทั้งหมดก็มีแต่เพียงเท่านี้ครับ ขอบคุณครับ

เรื่อง กูจะกินมันให้หมด!

แถมให้อีกหนึ่งเรื่อง เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ของเพื่อนผมมันมาเล่าให้ฟัง อาเพื่อนผมมีอาการแปลกๆ มาช่วงหนึ่งก่อนเขาจะเสียชีวิต เขาเล่าให้เพื่อนผมฟังว่า แกเคยฝันว่ามีตัวอะไรไม่รู้ใหญ่มากรูปร่างเหมือนคนตัวใหญ่ดำมืดทั้งตัว มันไล่ตามแล้วบอกว่า กูจะกิน! กูจะกิน! อาเพื่อนผมหนีสุดชีวิตในฝัน พอตื่นมาแกพุ่งไปกอดแฟนแกเลย ด้วยอาการกลัวด้วย แล้วแกก็เล่าให้แฟนแกฟังว่าฝันเห็นอะไร

แฟนแกก็พาไปทำบุญเผื่อจะได้สบายใจ แฟนอาเขาก็ไม่เชื่อเรื่องพวกนี้มาก แต่กลัวว่าแฟนเขาจะเครียดเลยพาไป

เช้ารุ่งขึ้นแฟนแกก็พาไปทำบุญ ตอนขับรถไปทำบุญเจอหมาดำตัดหน้ารถ แฟนอาแกก็หักหลบไปลงข้างทาง อาเพื่อนผมเห็นหมาดำที่ตัดหน้ารถหันมา มันทั้งขู่และเห่า แล้วมันก็เดินหายไป พอเข้าวัด หมาในวัดก็หอนกันทั้งวัด ทั้งๆ ที่อยู่ในช่วงกลางวัน

หลวงพ่อเขาก็ทักอาเพื่อนผมมาว่า อาโดนเข้าให้แล้ว แฟนอากับอาเขาก็ถามว่าเจออะไรเหรอหลวงพ่อ หลวงพ่อบอก “มันอยู่หน้าวัดนั้นแหละ รอกินอีนี่อยู่” (อาเพื่อนผม) หลวงพ่อบอกกูก็ไม่รู้จะช่วยยังไง ไม่มีอะไรจะจัดการผีตนนี้ได้ มันตามตลอด รอวันที่ดวงตกแล้วมันจะกิน

ต่อจากวันนั้นมา อาแกก็ได้ยินเสียงหัวเราะ เป็นเสียงผู้ชายเสียงใหญ่น่ากลัวดังอยู่รอบบ้าน บางทีก็เสียงเหมือนสัตว์ขู่ แล้วก็เสียงเดินกระทืบเท้าอย่างหนัก ตอนนั้นสติอาเพื่อนผมเริ่มไม่ดีแล้วต้องมาเจออะไรอย่างงี้ทุกวัน

จนวันที่อาเพื่อนผมเสีย วันนั้นแฟนอาแกตื่นมาเจออาเพื่อนผมนอนตัวขาวซีด เลือดออกตามปาก ตามตา แกช็อคมากจนทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ร้องไห้แล้วก็มีเสียงใหญ่แว่วเข้ามา “กูอิ่มแล้ว” แฟนอาแกโมโหมากตอนนั้น เขาก็เชื่อสนิทใจแล้ว จากนั้นอาเขาเปิดประตูเพื่อจะไปหาที่มาของเสียง ก็ไปเจอผู้ชายตัวใหญ่ปากฉีกถึงใบหู ยิ้มแสยะฟันเป็นซี่ๆ เหมือนเขี้ยวของสัตว์แต่ยาวมาก และเล็บยาว เท่านั้นแหละเขารีบปิดประตู เสียงหัวเราะก็เริ่มดังแล้วหายไป

ขอขอบคุณที่มา: พันทิปดอทคอม

error: Content is protected !!