“ผิดป่า” อาถรรพ์ลิงผี | สยองขวัญ จ.บึงกาฬ

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดบึงกาฬเมื่อห้าปีที่ผ่านมา เรื่องก็มีอยู่ว่า พ่อของคุณแม็กนั้นเป็นคนที่ชอบเข้าป่า หาของป่า แต่ว่าแกก็ไม่ได้เก่งในเรื่องนี้ แต่ในหมู่บ้านที่คุณแม็กอยู่นั้น จะมีพรานป่าคนหนึ่งที่เป็นเหมือนพรานประจำหมู่บ้าน แล้วพ่อของคุณแม็กก็รู้จักกับพรานป่าท่านนี้ พ่อก็เลยรวบรวมพรรคพวกเข้าป่าเพื่อหาของป่ากัน

รวบรวมกันได้ทั้งหมดเจ็ดคน แต่คนหนึ่งในกลุ่มพูดขึ้นมาว่า ขอให้หลานไปด้วยคนนึงได้ไหม พึ่งจะปลดประจำการทหารมาพอดี กำลังไฟแรงเลย ชื่อว่า บอล พรานป่าก็บอกไปได้ รวมทั้งหมดก็เป็นแปดคน แต่ก่อนไป นายพรานก็จะบอกข้อห้ามให้กับทุกคนว่า เมื่อเจอสิ่งลี้ลับหรือเห็นอะไรที่แปลกตาในป่า ห้ามทักเด็ดขาด เช่น ต้นไม้ใหญ่ หินก้อนใหญ่ ก็ทักไม่ได้ ตอนนั้นคุณแม็กก็ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร แต่ก็เก็บความสงสัยเอาไว้

เมื่อถึงวัน ทุกคนก็พากันขึ้นหลังรถกระบะแล้วก็เดินทางกันไป ออกเดินทางจากบ้านประมาณห้าโมงเย็น ไปถึงที่ภูเขาตอนประมาณหกโมงเย็น พรานเขาก็ทำพิธีเปิดป่า โดยนำเอากระทง มีข้าว มีเหล้า มีอาหารประมาณ 4-5 อย่างแล้วก็มีธูปปัก แล้วพรานเขาก็นำกล่าวประมาณว่า

เรามาเข้าป่าในครั้งนี้เพื่อที่จะมาหาของป่าที่หมดอายุไขแล้ว เราไม่ได้มาเบียดเบียนสัตว์ เราขอให้เจ้าป่าเอาสัตว์ที่หมดอายุไขแล้วเพื่อมาเป็นอาหารของเรา เราไม่ได้ทำเพื่อความสนุกสนานหรือเพื่อการกีฬาแต่อย่างใด

ทุกคนล้วนอยู่ในพิธีเปิดป่า แต่คนที่ชื่อบอลที่ขอตามมาด้วย กลับไปยืนดูดบุหรี่อยู่ข้างนอก คนในกลุ่มก็ทักว่า “เฮ้ยบอล! ทำไมไม่เข้ามาในพิธีล่ะ” บอลก็ตอบกลับมาว่า “เออ ไม่เป็นไรหรอก ใครทำก็เหมือนกันนั่นแหละ” แต่พรานก็มองบอลด้วยสีหน้าไม่ค่อยพอใจ ว่าทำไมถึงไม่มาทำพิธีด้วยกัน มันจะผิดป่าเอานะ แต่พรานก็เหมือนจะเกรงใจพ่อของคุณแม็กก็เลยบอกว่า “ปล่อย ๆ มันไปเถอะ” แล้วก็พากันทำพิธีจนเสร็จ

หลังจากทำพิธีเปิดป่าเสร็จแล้ว นอกจากอุปกรณ์ยังชีพและอาหารแห้ง ทุกคนก็จะมีแบตเตอรี่ขนาดเล็ก ต่อไฟแล้วติดไว้กับหน้าผาก และถือปืนกันคนละกระบอก หลังจากเตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างครบ ทุกคนก็ออกเดินทางเข้าป่าในทันที

ส่วนตัวคุณแม็กนั้น เข้าป่ารอบนี้เป็นรอบที่สอง ครั้งก่อนที่เข้ามานั้น ทุกสิ่งทุกอย่างก็เหมือนป่าทั่วไป ก็คือมีเสียงสัตว์ป่า เสียงช้าง เสียงหมูป่า หรือแม้กระทั่งเสียงจักจั่น แต่ในป่าเวลานี้มันกลับดูเงียบผิดปกติ ไม่มีเสียงอะไรเลย แม้แต่เสียงแมลงกลางคืนก็ยังไม่มี แต่คุณแม็กก็ไม่ได้เอะใจอะไร เวลาตอนนั้นก็ประมาณสองทุ่ม ฟ้ามืดสนิท บอลก็เริ่มทักก่อนเลย

“ต้นไม้อะไรเนี่ย ทำไมมันใหญ่ขนาดนี้”

คุณแม็กหันมองไปหาบอลแล้วบอกว่า “ก็บอกกันแล้ว ห้ามกันแล้ว ว่าอย่าทัก” แต่บอลก็ไม่สนใจแล้วก็ตอบกลับมากวน ๆ “อ้าว… ทำไม?” ทักอย่างเดียวไม่พอ บอลเอามีดที่พกมาแกะสลักต้นไม้เป็นรูปหัวใจ คุณแม็กก็ร้องถามว่า “ทำอะไรเนี่ย?!!” บอลก็ตอบกลับมาว่า “ก็แกะสลักไว้เผื่อมีใครมาเห็น” คุณแม็กก็บ่นกับนายพรานว่าไม่น่าพามันมาเลย เพราะคุณแม็กรู้นิสัยบอลดีอยู่แล้วว่าเป็นคนแบบนี้ ไม่ได้สนใจใคร ห่ามจนเกินควร

เดินทางกันจนถึงเวลาเที่ยงคืน ทุกอย่างก็ยังคบเงียบ พรานบอกให้ทุกคนหยุดเดินแล้วนั่งพักกันก่อน

ในตอนแรกที่ขึ้นเขามานั้นก็จะมีหมาขึ้นมาด้วยสามตัว เพื่อที่ว่าจะได้ใช้มันดมกลิ่น ตอนนั้นทุกคนก็พักและนั่งรอจนเวลาล่วงเลยไปถึงตีสองแล้ว ป่าก็ยังเงียบสงัด ซึ่งปกติหมาพวกนี้เวลาคนพักก็จะปล่อยให้มันได้เดินดมกลิ่นของมันไป และเห็นสิ่งแปลก ๆ มันก็จะเห่า และเมื่อได้ยินเสียงเห่า คนที่นั่งซุ่มอยู่ก็จะรู้ว่ามีสิ่งผิดปกติ

เวลาผ่านไปจนถึงตีห้ากว่า ก็ได้ยินเสียงหมาเห่ากรรโชก ทุกคนก็เตรียมปืนเตรียมอุปกรณ์ เวลาตอนนั้นก็ไม่ต้องใช้ไฟแล้ว ทุกคนวิ่งตรงไปยังจุดที่หมาเห่า โดยที่เวลานั้นหมามันแหงนหน้าเห่าขึ้นไปบนต้นไม้ แล้วทุกคนก็ได้เจอเข้ากับสัตว์ชนิดหนึ่ง ลักษณะคล้ายลิง ชะนี หรือค่าง แต่คุณแม็กขอแทนสัตว์ตัวนี้ว่าลิง ซึ่งลิงตัวนี้จะสีดำ ๆ และตัวใหญ่มาก พรานก็สั่งให้ยิงได้ ทุกคนก็ยิงปืนใส่ลิงตัวนั้น ปัง! ปัง! ปัง!

ลั่นไกยิงจนลิงตัวนั้นตกลงมา พอตกลงมาหมาก็วิ่งเข้าไปกัด แต่ลิงตัวนั้นยังไม่ตายในทันที มันสู้กับหมาและขย้ำคอหมาจนตายไปตัวนึง พอพรานเห็นท่าไม่ดี เหมือนหมาจะสู้ไม่ได้แล้ว แกก็เดินไปหยิบไม้แล้วฟาดไปที่หัวของลิง จนมันแน่นิ่งและตายไปในที่สุด

พอลิงตายแล้ว พรานก็ทำพิธีขอกับเจ้าป่า แล้วพรานก็พูดว่า “นี่คงเป็นสัตว์ที่หมดอายุไขแล้ว ที่ป่ามอบให้ในวันนี้ เราก็จะนำไปประกอบอาหารเพื่อความอยู่รอด” ซึ่งคนแถวนั้นเขากินทุกอย่างรวมถึงลิงตัวนี้ด้วย แต่ว่าตัวคุณแม็กนั้นไม่กิน พรานนำเอาเถาวัลย์มัดมือของลิงทั้งสองข้างแล้วยกขึ้นคานไม้ จากนั้นก็หามกลับไปโดยมีคนแบกลิงตัวนี้อยู่สองคนหน้าหลัง ซึ่งในระหว่างทางกลับ บอลก็แหย่ลิงตัวนี้เล่นไปด้วยตลอดทาง

ลงป่ากันไปจนเกือบจะถึงจุดจอดรถแล้ว แต่ว่าทุกคนเริ่มเหนื่อยก็เลยหยุดนั่งพักกินน้ำกันก่อน แต่ในระหว่างที่ทุกคนกำลังเก็บปืน เก็บอุปกรณ์ ใส่กระเป๋าเป้ให้เข้าที่เข้าทาง บอลนั้นเอามีดไปตัดเถาวัลย์ออก แล้วก็จับแขนของลิงตัวนี้ขึ้นทั้งสองข้างแล้วก็พูดว่า “แม่มา แม่มา” เหมือนล้อเลียนลิงจากละครเรื่องธิดาวานร

ตอนนั้นคุณแม็กก็เหมือนจะขำ แต่ก็ฉุกคิดได้ว่า ‘ทำไมมันไปทำอย่างนั้นวะ’ พอดีนายพรานเดินมาเห็นก็เลยตะโกนด่าบอลไปว่า

“เฮ้ย! อย่าไปทำอย่างนั้น ใครเขาพาทำหนิ พิเรนท์ตั้งแต่ขึ้นมาแล้ว ว่าจะไม่พูดแล้วนะ เดี๋ยวกลับไปถึงบ้านเดี๋ยวรู้แน่นอน!”

ถึงจะโดนดุด่าดังนั้น แต่บอลมันก็ไม่ได้สนใจ ผละออกจากซากลิงได้ก็เดินดุ่ม ๆ นำลงไปที่รถก่อนเลย คนอื่นก็ต้องหาอะไรมามัดลิงไว้เหมือนเดิม จากนั้นก็แบกกลับไปที่รถที่จอดอยู่เบื้องล่าง

หลังจากพากันกลับมาจนถึงหมู่บ้าน ด้วยความเหนื่อยล้าจากการเดินทางบวกกับไม่ได้นอน ทุกคืนต่างแยกย้ายกันไปพักผ่อน และได้นัดเวลารวมตัวกัน เพื่อที่จะมาแบ่งสรรปันส่วนลิงตัวนี้ที่ล่ามาได้

พอถึงบ่ายโมง ทุกคนก็มารวมตัวกันหมด แต่ก็ขาดบอลอยู่คนเดียว มีคนถามว่า “ไอ้บอลไปไหนวะ” แต่ด้วยทำเนียมไปด้วยกันก็ต้องแบ่งด้วยกัน ก็ต้องให้บอลมาร่วมวงด้วย เลยใช้ให้เด็กไปตามบอลมา ไปบอกมันว่าเขาจะแบ่งของกันแล้ว

เด็กหายไปประมาณสิบนาที ก็วิ่งกลับมาด้วยสีหน้าตื่นตระหนก ก็ถามเด็กว่าเป็นอะไร เด็กก็บอกว่า พี่บอล! ตอนนี้ทำท่าทางแปลก ๆ เหมือนลิง แล้วก็ทำมือหงิกงอ พร้อมกับพูดว่า แม่มา แม่มา แล้วก็เดินรอบบ้าน และบนหัวของบอลนั้นตอนนี้ไม่มีผมเลย ผมร่วงกลายเป็นคนหัวโล้นไปแล้ว!

ทุกคนก็ตกใจ ต่างรีบวิ่งไปที่บ้านของบอลซึ่งอยู่ไม่ไกลมาก ภาพที่ทุกคนเห็นตอนนั้น บอลนอนอยู่บนเตียงแล้วผมก็ร่วงติดกับที่นอน ติดเต็มหมอน จนกลายเป็นคนหัวโล้น นอนขดเกร็งแบบคนหนาวสั่น พอถามว่าเป็นอะไร บอลก็ไม่ตอบและมีแววตาเหม่อลอย พวกผู้ใหญ่เลยตัดสินใจที่จะพาไปโรงพยาบาล ซึ่งในตอนนั้นก็แตกออกเป็นสองเสียง ว่าจะไปวัดหรือโรงพยาบาล แต่ว่าเลือกทางวิทยาศาสตร์ก่อน ก็เลยเลือกที่จะไปโรงพยาบาล พอไปถึงโรงพยาบาล หมอก็บอกว่าเป็นไข้ป่า หรืออาจจะโดนแมลงมีพิษกัด ทุกคนก็เลยโทรตามพ่อและแม่ของบอลมาเฝ้า

ผ่านไปสามวัน อาการบอลก็ไม่ดีขึ้นเลย การพูดการจาเหมือนคนเสียสติ คุยไม่รู้เรื่อง บ่นเพ้อถึงแต่ป่า ปากก็ว่า “แม่มา แม่มา” ตอนดึก ๆ ดื่น ๆ คนที่อยู่เตียงข้าง ๆ ในห้องรวมก็อยู่กันไม่ได้ ต้องขอย้ายหนีกันหมด พอเห็นท่าไม่ดีก็เลยลองไปปรึกษาหลวงพ่อที่วัด แต่นายพรานก็บอกไปแล้วว่า ต่อให้ไปหาสักสิบโรงพยาบาล มันก็ไม่หายหรอก! หลวงพ่อเลยให้ไปทำพิธีขอขมาตรงลานตอนที่ทำพิธีเปิดป่า ก่อนที่มันจะสายไปมากกว่านี้

ตอนนั้นก็เตรียมของไปทำพิธี ซื้อเหล้า ซื้อไก่ไปเป็นตัว ๆ จัดพิธีใหญ่เลย พ่อแม่ของบอลก็ไป ชาวบ้านที่รู้เรื่องก็ไป ทั้งหมดที่ไปในตอนนั้นก็ 2-3 รถกระบะ แต่พอไปถึง รถยังไม่ทันจอดสนิทเลย บอลก็เกิดอาการชักเกร็ง มือหงิกงอ แล้วลุกขึ้นเดินรอบรถ เหมือนลิงอุรังอุตังบ้าคลั่ง และตาของบอลตอนนี้แดงกล่ำเหมือนคนที่ถูกชกตา แล้วเลือดคลั่งในตาทั้งสองข้างยังไงยังงั้น

บอลร้องโวยวายอยู่ซักพัก แล้วก็ชักและล้มลงไป สุดท้ายบอลก็ขาดใจตายอยู่ตรงนั้นเลย ทุกคนที่เห็นเหตุการณ์อึ้งกันไปหมด

หลังจากนำร่างไร้วิญญาณส่งโรงพยาบาล แพทย์ชันสูตรศพบอกว่าเป็นเหมือนลมบ้าหมูแล้วก็กัดลิ้นตัวเอง แต่ทั้งเจ็ดคนนั้นไม่เชื่ออย่างที่หมอบอก อาการของบอลนั้นเหมือนกับลิงที่ตกลงมา แล้วสู้กับหมาตอนที่อยู่ในป่าเลย เพราะทุกคนยังจำภาพในคืนนั้นได้ดี

หลังจากวันนั้นมา คุณแม็กก็ไม่คิดย่างกรายเข้าไปในป่าอีกเลย…

ขอขอบคุณที่มา: รวมเรื่องน่ากลัว The Shock

error: Content is protected !!