คุณไสยนางส่วยขิ่น – เรื่องเล่าเขย่าขวัญ

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2533 เกิดขึ้นที่ร้านโจ๊กชื่อดังประจำจังหวัดหนึ่งทางภาคเหนือ ซึ่งในสมัยก่อนและปัจจุบันหากเอ่ยถึงชื่อร้านนี้ใครๆ ก็รู้จักกันดี เพราะเป็นร้านโจ๊กตอนกลางคืนที่ใครไปใครมาต้องมากินกัน เจ้าของร้านชื่อเฮียปอและเจ๊สอ ซึ่งลูกจ้างหรือคนงานในร้านส่วนใหญ่จะเป็นชาวไทยใหญ่ โดยมีลูกน้องคนหนึ่งชื่อ “ส่วยขิ่น” เป็นผู้หญิงที่มีหน้าตาค่อนข้างสวย ซึ่งส่วยขิ่นเป็นกิ๊กกับเฮียปอเจ้าของร้าน

อยู่มาวันหนึ่งเจ๊สอจับได้ว่าส่วยขิ่นกับเฮียปอมีความสัมพันธ์กัน พอเจ๊สอจับได้ก็ทำร้ๅยร่างกายและลากส่วยขิ่นออกมาตบที่หน้าตลาด พร้อมด่ๅประจๅนให้ชาวบ้านชาวช่องร้านค้าต่างๆ ได้รู้ ด้วยความอับอายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วยขิ่นก็ได้หนีไป

ในวันเดียวกัน ช่วงเวลาที่เฮียปอกับเจ๊สอกำลังปิดร้านข้าวต้ม ช่วงเวลาประมาณ ตี 3 – ตี 4 แล้วก็เห็นส่วยขิ่นมายืนอยู่ข้างหน้าร้าน โดยส่วยขิ่นได้ยื่นผ้าขาวลักษณะคล้ายๆ ผ้าดิบหรือผ้าห่อศw และมีอักขระคล้ายๆ ลงคาถาหรือทำคุณไสยเขียนกำกับอยู่ จากนั้นก็ยื่นให้กับเจ๊สอ พร้อมกับพูดว่า “เก่าจะเฮ็ดเมา เก่าจะเฮ็ดเมา เก่าจะเฮ็ดเมา” เหมือนปากกำลังท่องคาถาอะไรซักอย่างใส่เจ๊สอ ซึ่งคาถานั้น ถ้าแปลเป็นภาษาไทยประมาณว่า

“กุจะเอาเมิง กุจะเอาเมิง กุจะเอาเมิง”

ทำให้เจ๊สอไม่พอใจ ด่ๅทอและปัดมือส่วยขิ่นออก ทำให้ส่วยขิ่นล้มลงไปกองกับพื้น พร้อมกับชักดิ้นชักงออยู่ที่หน้าร้าน ด้วยความตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เจ๊สอจึงรีบวิ่งไปหาเฮียปอ แล้วก็เรียกเฮียปอมาดู ปรากฏว่าพอเฮียปอมาถึง ส่วยขิ่นก็ไม่อยู่ตรงนั้นแล้ว

ถัดมาอีกวัน ในช่วงเวลาปิดร้านเช่นเคย เจ๊สอก็เห็นส่วยขิ่นมาอีก แล้วก็มาทำแบบเดิมเหมือนที่เคยทำ ยืนผ้าขาวที่มีอักขระต่างๆ ให้กับเจ๊สอพร้อมกับพูดว่า

“เก่าจะเฮ็ดเมา เก่าจะเฮ็ดเมา เก่าจะเฮ็ดเมา”

เห็นแบบนั้นเจ๊สอก็กลับเข้าไปเรียกเฮียปอ พอเฮียปอออกมาจากในร้าน ส่วยขิ่นก็ลงไปชักดิ้นชักงอเหมือนเดิม พร้อมทั้งส่งเสียงกรีดร้อง โวยวายลั่นตลาด

เฮียปอกับเจ๊สอ เริ่มเห็นท่าไม่ดีแล้ว ก็เลยรีบวิ่งไปโทรศัพท์เรียกรถพยาบาล ซึ่งโทรศัพท์อยู่บนชั้น 2 ของตัวบ้าน เมื่อรถโรงพยาบาลมาถึงก็ไม่เห็นส่วยขิ่นแล้ว ทางโรงพยายาลก็โมโหคิดว่าทางเจ๊สอโทรไปหลอก โทรไปแกล้ง แต่เจ๊สอก็ยืนยันว่า “มีจริงๆ แต่ไม่รู้ไปไหนแล้ว”

หลังจากนั้นเจ๊สอก็ปิดร้านแล้วขึ้นไปพักผ่อนบนชั้น 2 อยู่ดีๆ เจ๊สอก็ได้ยินเสียงเหมือนคนวิ่งชนประตูร้าน เป็นประตูตึกแถวทั่วไปสมัยก่อน โดยลักษณะประตูจะเป็นประตูลูกกรงเหล็กแบบเก่า เลื่อนจากด้านข้างมาเพื่อล็อคแม่กุญแจตรงกลาง ซึ่งเสียงที่เจ๊สอได้ยิน มันเหมือนเสียงของคนกำลังวิ่งชนเข้ากับประตู เสียงดังลั่น

“ปัง! ปัง! ปัง! ปัง!”

ทางเฮียปอกับเจ๊สอก็เลยรีบลงมาดู แต่สิ่งที่พบ…ทั้งสองเห็นเป็นส่วยขิ่นกำลังวิ่งชนประตู เมื่อส่วยขิ่นเห็นทั้งสองเลยยื่นกระดาษให้ โดยสภาพส่วยขิ่นตอนนี้ เลืoดเต็มไปทั้งตัว หัวแตก เลือดเปรอะเต็มหน้าร้าน เจ๊สอเริ่มเห็นท่าไม่ดี จึงขึ้นไปโทรเรียกตำรวจพร้อมกับเฮียปอที่ชั้นสองของบ้าน แต่โทรศัพท์สัญญาณในตอนนั้นไม่สามารถโทรออกได้

สักพักเสียงส่วยขิ่นก็เงียบไป เฮียปอกับเจ๊สอก็กลับขึ้นไปนอน พอนอนไปได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ได้ยินเสียงแบบเดิมอีก เสียงของคนกำลังวิ่งชนประตูดัง “ปัง! ปัง! ปัง!” เฮียปอกับเจ๊สอก็ลงมาดู ปรากฏว่า…เห็นเป็นส่วยขิ่นอีกแล้ว แต่ครั้งนี้มาในลักษณะของคนที่โดนไฟครอกลุกทั่วตัว แล้วส่วยขิ่นก็ยื่นกระดาษให้เฮียปอกับเจ๊สอ จากนั้นก็พูดประโยคเดิมว่า

“เก่าจะเฮ็ดเมา เก่าจะเฮ็ดเมา เก่าจะเฮ็ดเมา เก่าจะเฮ็ดเมา” แล้วก็วิ่งชนประตูไปด้วย เฮียปอกับเจ๊สอเริ่มเห็นท่าไม่ดี ก็เลยหนีออกหลังร้าน

พอตอนเช้ามา ที่ร้านโจ๊กของเฮียปอและเจ๊สอ เกิดไฟไหม้ทั้งร้าน โดยเรื่องแปลกที่เกิดขึ้นหลังจากกองพิสูจน์หลักฐานหาสาเหตุจากเพลิงไหม้นี้แล้ว พบจุดต้องสงสัยแปลกๆ เป็นเขม่าไฟไหม้ที่เป็นรูปของคนนอนอยู่ โดยมีขีดอักขระและยันต์อยู่ในจุดเดียวกัน (โดยคุณตี๋ผู้เล่าเรื่องอธิบายเพิ่มเติมว่า เขม่าไฟไหม้ คล้ายๆ สีสเปรย์ฉีดบนพื้นถนนที่เป็นรูปคน เมื่อมีอุบัติเหตคนตๅย)

พอเฮียปอเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ก็เลยออกไปตามส่วยขิ่นกับเพื่อนของส่วยขิ่น โดยการถามไถ่ว่าเธออยู่ที่ไหน เป็นอย่างไรบ้าง แต่พอไปถึงเฮียปอก็ทราบข่าวจากเพื่อนๆ ในหมู่บ้านของเธอว่า ส่วยขิ่นท้องกับเฮียปอ แต่ก็ยังตามหาส่วยขิ่นไม่พบ

เมื่อเฮียปอรู้ข่าว เฮียปอก็ทำใจไม่ได้เลยหนีไปบวชแล้วก็ทิ้งเจ๊สอไปเลย ภายหลังเฮียปอก็มาสืบทราบว่า เจ๊สอก็ท้องเหมือนกันแต่เจ๊สอเสียชีวิตไปแล้ว โดยตัวเจ๊สอกระอักเลืoดและตาเบิกโพง เสียทั้งแม่และเด็ก โดยแพทย์เจ้าของไข้วินิจฉัยออกมาว่า “หัวใจล้มเหลว”

หลังจากนั้นเฮียปอก็ไปตามหาส่วยขิ่น โดยสอบถามกับเพื่อนของส่วยขิ่นในหมู่บ้าน แต่กลับต้องเสียใจซ้ำสอง เพราะเพื่อนของส่วยขิ่นบอกว่า เธอตๅยไปแล้วพร้อมลูกในท้อง แต่ตอนที่มีมูลนิธิมารับศwกลับไม่เจอเด็กในท้อง เหมือนกับว่ามีเพียงแค่ศwแม่แต่เด็กในท้องโดนเอาออกไปแล้ว โดยลูกน้องของเฮียปอบอกว่า มันเป็นการทำของ โดยให้ลูกของส่วยขิ่นไปอยู่ในท้องเจ๊สอ นั่นเพราะว่า…เจ๊สอเป็นหมันไม่สามารถมีลูกได้

สุดท้ายหลังจากเฮียปอได้รับรู้เรื่องราวทั้งหมด ทำให้เฮียปอตัดสินใจบวชตลอดชีวิต…

ขอขอบคุณที่มา: pantip.com

กดแชร์บทความ

error: Content is protected !!