ดวงจิตสุดท้าย | เรื่องเล่าเขย่าขวัญ

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงที่คุณน้ำไปเฝ้าแม่ที่โรงพยาบาลเพราะว่าแม่เขาป่วย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไม่มีอะไรเหตุการณ์ปกติดี จนกระทั่งมีพยาบาลคนหนึ่งเสียชีวิต ตามที่เป็นข่าว หลังจากวันที่เสียชีวิตได้สองสามวัน เหตุการณ์แปลกๆก็เกิดขึ้น

วันนั้นช่วงเวลาประมาณตี 1 คุณน้ำก็ได้ยิน ครืนนนนนน… เสียงเหมือนรถเข็นของพยาบาล ที่เข็นมาเวลาให้ยาคนไข้ แม่ก็ทักขึ้นมาว่า “นั่นเสียงอะไร” คุณน้ำก็ตอบไปว่า “ไม่รู้เหมือนกัน”

ลักษณะของบริเวณเตียงผู้ป่วยที่โรงพยาบาลจะมีม่านปิด โดยที่ชายของผ้าม่านจะสูงลอยจากพื้นขึ้นมา ถ้ามีคนเดินผ่านไปมาก็จะเห็นความสูงอยู่ที่ประมาณข้อเท้า คุณน้ำจึงก้มดู แต่ก็ไม่เห็นอะไร

จากนั้นก็มีเสียงรูดม่าน แกร๊กกกก… คุณน้ำก็ก้มดูอีกครั้ง แต่ก็ไม่พบอะไร และคืนนั้นก็ผ่านพ้นไป

วันต่อมาคุณน้ำจึงไปเล่าให้ญาติฟังถึงเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้น ญาติก็บอกว่า มีข่าวว่ามีพยาบาลเพิ่งเสียขีวิต ออกข่าวหน้าหนึ่ง และญาติก็ยังเล่าให้ฟังต่ออีกว่า เมื่อวันก่อนเค้าได้ไปทำงานที่ชั้น 4 มีคนไข้เล่าให้ฟังว่าขณะที่กำลังนอนอยู่ ก็มีพยาบาลเอายามาให้ โดยปกติแล้วพยาบาลที่นำยามาให้ จะบอกวิธีการทานยาว่าต้องทานช่วงเวลาไหน ทานกี่เม็ด แต่พยาบาลคนนี้มีท่าทางแปลกออกไปคือ หน้าบึ้งตึง เอายามาให้เฉยๆ ไม่พูดไม่จาอะไร แล้วก็เดินไปฉีดยาเตียงอื่นต่อ เรียกได้ว่าชั้น 4 โดนกันทั้งชั้นเลย

ในคืนนั้นเองช่วงเวลาตีหนึ่ง คุณน้ำก็ได้ยินเสียงเข็นรถมาเหมือนเดิม แต่คราวนี้มีเสียงร้องไห้ ฮือออออ… ดังลอยมาด้วย คราวนี้แม่ของคุณน้ำก็ทักไปว่า “เนี่ย มาอีกแล้ว” แต่ว่าครั้งนี้คุณน้ำบอกแม่ว่า “อย่าไปทักสิแม่” จากนั้นเธอก็ล้มตัวนอนลงที่ข้างๆ เตียง

และแล้ว เสียงปริศนาดังกล่าวก็มาหยุดอยู่ที่บริเวณเตียงของแม่คุณน้ำ…

คุณน้ำเล่าเสริมว่า ในตอนนั้นคุณน้ำกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ ประมาณสองเดือน และมีความเชื่อว่าเด็กในท้องมักจะสื่อสารกับสิ่งที่มองไม่เห็นได้ และคืนนั้น คุณน้ำก็เจอดีเข้าจนได้

ในขณะที่คุณน้ำกำลังนอนอยู่ (นอนหงาย) ขาคุณน้ำรู้สึกชาๆ คล้ายๆ ผีอำ และเหมือนมีมือคนค่อยๆ จับไล่ขึ้นมา คุณน้ำจึงพยายามฝืนขยับตัวเองให้นอนตะแคง แต่มือนั้นก็ไม่หยุด มันจับที่ไหล่ของคุณน้ำ พยายามกดลงไป ให้คุณน้ำนอนหงายเหมือนเดิม จากนั้นก็มีแรงบางอย่างกดลงไปที่ท้อง คุณน้ำรู้สึกเจ็บมากๆ เหมือนมีคนมาต่อยท้องยังไงยังงั้น

คุณน้ำพยายามฝืนอย่างสุดฤทธิ์ จนสุดท้ายก็หลุดจากภวังค์ เมื่อลุกขึ้นมาได้ คุณน้ำจึงเดินไปหาพยาบาลเวรแล้วแจ้งว่ารบกวนให้ช่วยเปิดไฟให้สว่างๆ หน่อย

หลังจากพยาบาลเวรเปิดไฟให้แล้ว จู่ๆ ก็มีกลิ่นน้ำหอมโชยมา ถึงจะเป็นน้ำหอมแต่ก็มีกลิ่นที่แรงมาก ในตอนนี้คุณน้ำรับรู้ถึงความไม่ปกติที่เกิดขึ้น จะกลับไปนอนตรงนั้นอีกไม่ได้แล้ว มีความรู้สึกว่ามีบางสิ่งที่กำลังตามรังควานเธออยู่

ประจวบเหมาะว่าในตอนนั้น บังเอิญมีคุณยายที่มาเฝ้าญาติเหมือนกันที่แกยังไม่หลับ คุณน้ำเลยตัดสินใจไปนั่งข้างๆ แล้วเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้คุณยายฟัง ในขณะที่เล่าอยู่นั่นเอง ก็มีกลิ่นน้ำหอมโชยมาอีกครั้ง คุณน้ำถามคุณยายว่า “ได้กลิ่นน้ำหอมไหมยาย” คุณยายพยักหน้าตอบรับ พร้อมกับพูดว่า

“อย่าไปทักนะหนู เดี๋ยวมันจะเข้าลูก!” ได้ยินแบบนั้น คุณน้ำถึงกับสะดุ้ง

เวลาผ่านไปพักใหญ่ แต่กลิ่นน้ำหอมนั้นก็ยังคงอยู่ แล้วคุณยายก็พูดขึ้นมาว่า

“เป็นพยาบาลน่ะ ก็ไม่น่าทำแบบนี้นะ น่าจะมาดีๆ มีอะไรก็ค่อยๆ บอกน้องเค้า”

คุณยายถามคุณน้ำว่าได้สวดมนต์ก่อนนอนไหม คุณน้ำก็บอกยายว่าสวด แต่ถึงยังงั้นก็ยังจะต้องมาเจอเรื่องแบบนี้อีก…

เข้าวันที่ 3 ของการเฝ้าไข้ คุณน้ำก็ไปใส่บาตรให้วิญญาณของพยาบาลคนนั้น โดยปกติแล้วหากเราไม่กรวดน้ำ พระที่เดินมาบิณทบาตก็จะไม่ได้ทักท้วงอะไรเรา แต่วันนั้น พระท่านก็ทักขึ้นมา

“เออ โยม… อย่าลืมกรวดน้ำให้เขานะ เขารออยู่…”

ป้าร้านขายข้าวที่อยู่บริเวณนั้น เมื่อได้ยินคำพระท่านพูดแล้ว จึงบอกให้คุณน้ำกรวดน้ำเดี๋ยวนั้นเลย พร้อมกับพูดว่า “แปลกมากนะหนู ไปตักบาตรที่ไหนก็ไม่เคยเห็นพระท่านทักแบบนี้เลย”

พอตกกลางคืน คุณน้ำรู้สึกว่าไม่สามารถนอนคนเดียวได้อีกต่อไปแล้ว จึงโทรตามแฟนให้มานอนเป็นเพื่อน ช่วงเวลาตี 1 บริเวณช่วงท้องที่เกิดอาการเมื่อวาน คุณน้ำก็รู้สึกเจ็บปวดขึ้นมาอย่างรุนแรงอีก จากนั้นก็มีเสียงรถเข็นดังลอยมา

ครืนนนนนน…

“เนี่ยเค้ามาแล้ว” คุณน้ำสะกิดบอกแฟนให้ลองเงี่ยหูฟัง

เสียงรถเข็นที่กำลังเข็นมาตามทาง ครืนนนนนน…

“อืม…รู้แล้ว” แฟนคุณน้ำก็ได้ยินเหมือนกัน

ทันใดนั้นเอง เสียงรถเข็นก็มาหยุดอยู่ที่หน้าเตียงคุณน้ำ!

“ถ้าเก่งจริงก็เข้ามาสิ!” แฟนคุณน้ำท้าทาย

พลัน! ก็มีเสียงม่านค่อยๆ รูดดัง แกร๊กกกก…

“ผะ…ผมแค่พูดเล่นเฉยๆ” แฟนคุณน้ำพูดออกไป

จากนั้นก็มีเสียงร้องไห้ ฮือออออ… เสียงนั้นเป็นเสียงร้องที่โหยหวนและทรมๅน เวลาผ่านไปนาน แต่เรื่องชวนขนลุกนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุด พยาบาลคนนั้นยังคงเดินวนเวียนร้องไห้และเปิดม่านเตียงนั้นที เตียงนี้ที ไปเรื่อยๆ

เข้าวันที่ 4 คุณน้ำลองสอบถามเตียงรอบๆ ทุกคนให้คำตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า เจอเหมือนกัน! คุณน้ำและแฟนจึงไปใส่บาตรอีกครั้ง แต่คราวนี้ไปคนละที่กับเมื่อวาน แต่พระท่านก็ทักเหมือนกับพระรูปเมื่อวานไม่มีผิดเพี้ยน

ด้วยความสงสัยว่าทำไมตนจึงถูกตามรังควาน ทั้งสองคนจึงเริ่มทำการสืบค้น จนได้รู้ว่า พยาบาลคนนั้นเสียชีวิตอย่างทรมๅน เธออาจต้องการให้มีคนรับรู้ถึงความเจ็บปวดที่เธอได้รับก่อนสิ้นลมก็เป็นได้

จากเหตุการณ์ในหลายๆ คืนที่ผ่านมา ทำให้คุณน้ำตัดสินใจไม่ไปนอนที่โรงพยาบาลในคืนนี้ เธอคิดว่าหากกลับมานอนบ้านก็คงไม่เจอเหตุการณ์อะไรแบบนั้นอีก

เวลา 5 ทุ่มกว่าๆ คุณน้ำซ้อนมอเตอร์ไซค์แฟนออกไปซื้อข้าว จู่ๆ คุณน้ำก็นึกถึงชื่อและเรื่องราวของพยาบาลคนนั้นขึ้นมา และทันใดนั้นเองก็มีความรู้สึกเหมือนกับว่าพยาบาลคนนั้นมาจับไหล่คุณน้ำ เธอเห็นมือนั้น มันเป็นมือที่ขาวซีด เล็บยาวๆ กำลังเอื้อมมาจะกระชากให้ตกจากรถมอเตอร์ไซค์ คุณน้ำจึงกรี๊ดลั่นขึ้นมา แฟนคุณน้ำตกใจจึงรีบจอดรถในทันที เนื่องจากจอดรถอย่างกะทันหัน มันก็เกือบจะทำให้ทั้งคู่โดนรถที่ตามมาชนเข้า รอดตๅยอย่างหวุดหวิด หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เดินทางกลับมาถึงบ้าน

ถึงแม้ว่าเรื่องจะผ่านมาเป็นอาทิตย์แล้ว แต่คุณน้ำก็ยังคงรู้สึกว่า พยาบาลคนนั้นยังวนเวียนอยู่ แม้กระทั่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ยินเสียงร้องไห้ของเธออยู่…

error: Content is protected !!