17 เรื่องสยองขวัญ ที่เด็กน้อยพูดกับผู้ใหญ่

พ่อแม่หลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินลูกสาว ลูกชายตัวน้อย ๆ วัยไม่กี่ขวบพูดจาแปลก ๆ บางทีก็เหมือนจะเห็นอะไรในสิ่งที่เรามองไม่เห็น มาลองดูกันว่า เรื่องสยองทั้ง 17 เรื่องเหล่านี้ จะสยองกว่าที่คุณเคยได้ยินมาหรือไม่

1. เช้าวันหนึ่ง เมื่อภรรยาของผมไปปลุกลูกชายอายุ 2 ขวบของเราที่ห้องนอน หลังจากเข้าห้องไปก็เห็นเขายืนอยู่บนเตียง ภรรยาผมจึงถามลูกชายไปว่าทำอะไรอยู่ เขาตอบกลับมาว่า “กำลังดูน้องสาวที่อยู่ในท้องแม่” ภรรยาผมถึงกับอดขำกับจินตนาการของเจ้าตัวน้อยไม่ได้ แต่สัปดาห์ถัดมา เธอไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลก็พบว่า เธอท้องได้ 2 อาทิตย์แล้ว

2. ลูกสาววัย 3 ขวบที่น่ารักของฉัน อยู่ดี ๆ ก็มาพูดกับฉันว่า “แม่คะ ทำไมสามีของหนูถึงเอาปืนยิงหนู ทำไมเขาทำแบบนั้น แม่คิดว่ายังไงคะ”

3. เมื่อตอนที่ฉันเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน และได้ไปอยู่กับครอบครัวที่มีลูกสาวฝาแฝดวัย 5 ขวบ หนึ่งในนั้นพูดว่าเธอเห็นออร่าของคน และพูดคุยกับนางไม้ได้ ฝ่ายแม่ของเธอดูจะเชื่อกับสิ่งที่เธอบอก แต่พ่อคิดว่าไร้สาระ จนมาวันหนึ่ง พ่อของเธออยากทดสอบเรื่องนางไม้ จึงพูดลอย ๆ ในขณะที่อยู่คนเดียวว่า

“ถ้าเธอมีอยู่จริง แน่จริงให้ลูกสาวพูดคำว่า ‘สีเขียว’ ในมื้ออาหารเย็นให้ได้สิ” และในเย็นวันนั้นเอง ระหว่างมื้ออาหารเย็น ลูกสาวของเขากำลังมองต้นไม้เหมือนทุกวัน แต่อยู่ดี ๆ เธอก็พูดขึ้นมาว่า “พ่อคะ นางไม้บอกหนูว่า ให้พูดกับพ่อว่า ‘สีเขียว’”

4. ในขณะที่ฉันกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ลูกสาวตัวน้อย โดยที่เปิดประตูเสื้อผ้าค้างเอาไว้ อยู่ดี ๆ ลูกสาวก็หัวเราะออกมา ฉันก็สงสัยจึงถามว่าหัวเราะทำไม ลูกสาวก็บอกว่า “ผู้ชาย” ฉันจึงถามต่อว่า “ผู้ชายไหน?” สิ่งที่ไม่คาดคิดต่อจากนั้นคือ ลูกสาวชี้ไปที่ตู้เสื้อผ้าแล้วบอกว่า “ผู้ชายมีงูอยู่ที่คอ” แต่ฉันมองเข้าไปก็เห็นแต่ความว่างเปล่า

5. วันหนึ่ง ในขณะที่ฉันพาลูกของเพื่อนเข้านอน เจ้าหนูงอแงไม่ยอมนอนสักที และถามฉันว่าทำไมต้องนอน ฉันจึงตอบว่า “มันดึกแล้วจ้ะ ถึงเวลาที่เด็ก ๆ ควรจะพักผ่อนได้แล้วนะ” หลังจากฉันพูดจบ เธอได้ชี้นิ้วไปที่มุมห้องที่ว่างเปล่า แล้วถามฉันว่า “แล้วเด็กคนนั้นล่ะคะ?”

6. ครั้งหนึ่ง เมื่อฉันไปเป็นพี่เลี้ยงเด็กให้กับเด็กหญิงคนหนึ่ง เธอดูเหมือนจะชอบฉันเอามาก ๆ และแม่ของเธอก็ขอให้ฉันมาเป็นพี่เลี้ยงให้เธอตลอด จนมีอยู่คืนหนึ่ง เธอพูดกับฉันว่า “ถ้าพี่ตาย หนูจะเอาพี่ใส่ไว้ในเหยือกแก้วนะ หนูจะได้เก็บพี่ไว้ แล้วเราจะได้เจอกันตลอดไป”

7. เป็นเรื่องที่น่าแปลก ที่หลายต่อหลายครั้ง เจ้าหลานสาวตัวน้อยวัย 4 ขวบของผมมักจะพูดถึงพี่สาวของเธออยู่บ่อย ๆ เธอพูดเหมือนเป็นเรื่องปกติ ทั้ง ๆ ที่เธอเป็นลูกสาวคนเดียว และที่สำคัญ เธอไม่มีทางรู้เลยว่า แม่ของเธอเคยแท้งลูกมาก่อนที่เธอจะเกิด

8. ในค่ำคืนหนึ่งเมื่อฉันส่งลูกสาววัย 5 ขวบเข้านอน ในขณะที่กำลังหลับ ฉันฝันว่าตัวเองกลายเป็นฆๅตกรเที่ยวไล่ฆ่ๅคนไปทั่ว หลังจากตื่นมาตอนเช้า ลูกสาวตัวน้อยของฉันตื่นนอนมาอยู่ข้าง ๆ และก็พูดกับฉันว่า “แม่คะ หนูฝันเห็นแม่วิ่งไล่ฆ่ๅคน…”

9. วันหนึ่ง ในขณะที่หลานสาวมาเล่นที่บ้านของเราสองสามีภรรยา เจ้าหลานสาวของเราก็เอามือมาวางบนท้องของภรรยาผม และพูดออกมาว่า “ลูกของเธอจะต้องตาย”

10. วันหนึ่ง เมื่อฉันไปนอนบ้านของป้า ระหว่างที่เดินไปเข้าห้องน้ำก็เห็นหลานสาววัย 4 ขวบ นั่งอยู่ตรงบันได และทำหน้าประหลาด ๆ ฉันจึงถามเธอว่ามาทำอะไร เธอบอกว่า “หนูกำลังเลียนแบบผู้หญิงที่มีเคราอยู่ค่ะ” ฉันมองไปรอบ ๆ บ้านก็ไม่เห็นใคร เมื่อถามว่าผู้หญิงคนนั้นอยู่ไหน เธอจึงชี้นิ้วไปที่ว่างตรงบันไดด้านบน

ฉันจึงถามต่อว่า เธอกำลังทำอะไรอยู่ สาวน้อยตอบว่า “ทำหน้าประหลาด ๆ” ฉันจึงเลิกสนใจ และกำลังจะเดินต่อไป เธอจึงพูดต่ออีกว่า “เธอมีเคราพันเต็มรอบคอเลย” ฉันจึงหันกลับไปถามเธออีกรอบว่า เธอพูดว่าอะไรนะ สาวน้อยตอบว่า “ผู้หญิงคนนั้นถูกแขวนอยู่กับเครา แล้วก็ทำหน้าประหลาด ๆ” พอนึกดูดี ๆ ท่าทางเมื่อสักครู่นี้ ที่เธอทำอยู่คือท่าขาดอากาศหายใจนั่นเอง

11. เพื่อนที่ทำงานของฉันมีลูกสาววัย 4 ขวบ กลัวเสียงท่อน้ำในห้องครัว เพราะคิดว่ามันเป็นเสียงของ “หมาป่าสีขาว” อยู่มาวันหนึ่ง เธอพูดกับแม่ว่า “แม่คะ จริง ๆ แล้วหมาป่าสีขาวไม่ได้ชั่วร้าย มันเป็นเพื่อนเรานี่คะ” แม่อยากให้ลูกหายกลัวเลยบอกไว่า “ใช่จ้ะลูก มันคอยปกป้องเรา และเป็นเพื่อนกับเรา” จากนั้นลูกสาวของเธอก็พูดต่ออีกว่า “มันไม่น่ากลัวเหมือนผู้ชายที่ชอบมาคลานบนพื้น แล้วมายืนข้างเตียงหนูบ่อย ๆ ด้วย”

12. ผมเจอกับหลานชาย ที่กลับมาจากห้องพ่อแม่ของเขา หลังจากที่ผมถามว่าเป็นอย่างไร เขาก็พูดถึง “ผู้ชายประหลาดที่อยู่ในห้องนั้น…” ผมจึงถามต่อว่า ผู้ชายประหลาดหน้าตาเป็นอย่างไร เขากลับตอบว่า “ผู้ชายประหลาด ไม่มีหน้าตาครับ”

13. ในระหว่างวันหยุด ฉันอาสาไปเป็นพี่เลี้ยงลูกให้เพื่อนที่มีลูกสาวคนเล็กวัย 5 ขวบ วันหนึ่งลูกสาวของเพื่อนได้วาดรูปที่น่าสยดสยอง เป็นหญิงสาวที่กำลังผูกคอตายจากเพดาน เมื่อฉันเดินไปหา เธอเงยหน้าขึ้นมาแล้วพูดกับฉันว่า “เธอเป็นคนให้หนูวาดรูปนี้ค่ะ เธอกำลังมาหาคุณ รีบหนีไปซ่อนเถอะ”

14. ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ฉันมีโอกาสทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็ก มาดูแลเด็กชายวัย 5 ขวบคนหนึ่ง ในระหว่างที่นั่งเล่นกันอยู่ในห้องนั่งเล่น เขาบอกฉันว่า มีผู้ชายแก่ใส่ชุดเหมือนคนตัดไม้นั่งอยู่ข้าง ๆ ฉันบนโซฟา ฉันถึงกับอึ้งทำหน้าไม่ถูก จนเด็กชายสังเกตเห็นสีหน้าฉันได้ จึงพูดขึ้นว่า “ไม่ต้องกลัวครับ เขาไม่มีแขน”

15. ในขณะที่กำลังจะส่งลูกสาววัย 2 ขวบของผมเข้านอน เราก็มาเล่นนับเลขกัน โดยลูกสาวของผมชี้ไปที่ตัวเองแล้วก็นับ “1” แล้วก็ชี้มาที่ผมนับ “2” จากนั้นก็กระโดดไปรอบ ๆ ห้องนอนที่ว่างเปล่า แล้วชี้ไปรอบ ๆ และพูดว่า “3 4 5 6 7 8 9 10 คน”

16. ในขณะที่ฉันกำลังนั่งดูอัลบั้มรูปสมัยประถมกับหลานสาววัย 5 ขวบ พอมาถึงภาพในหน้าหนึ่ง เธอชี้ไปที่รูปเด็กคนหนึ่งแล้วบอกว่า “หน้าเหมือนนิโคลัสเลย” ฉันสงสัยจึงถามไปเธอไปว่านิโคลัสเป็นใคร ซึ่งเธอตอบว่า “เขาเป็นเด็กผู้ชายที่อยู่ในตู้เสื้อผ้าหนูค่ะ”

17. ฉันเพิ่งสูญเสียแฟนไปจากอุบัติเหตุได้ประมาณ 2-3 วัน หลังจากนั้นฉันไปที่บ้านเขา ในขณะที่ฉันกำลังนั่งร้องไห้อยู่นั้นเอง เจ้าหลานชายตัวน้อยก็เดินเข้ามาถามว่าร้องไห้ทำไม ฉันจึงบอกไปว่า คิดถึงน้าชายของเธอ เด็กน้อยทำหน้างุนงง แล้วบอกว่า “แต่น้าผมนั่งอยู่หน้าบ้านนะครับ…”

ขอขอบคุณที่มา: เพชรมายา

กดแชร์บทความ

error: Content is protected !!