แฝดพี่ – เรื่องเล่าเขย่าขวัญ

เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่คุณเตยยังไม่เกิด ตอนนั้นแม่ของคุณเตยตั้งท้องลูกแฝดได้ 6-7 เดือน แล้วเกิดลื่นล้มจนเลือดออก พ่อของคุณเตยก็เลยพาแม่ไปหาหมอ หมอก็บอกว่าเด็กอีกคนเสียเลือดมาก ถ้าเกิดเอาเด็กไว้แล้วเด็กคนนี้เกิดมาก็จะไม่สมประกอบ แต่พ่อกับแม่ก็ตัดสินใจไม่เอาออก เพราะคิดว่ายังไงก็เป็นลูกเรา

แม่กลับมารักษาตัวต่อที่บ้าน ลักษณะบ้านนั้นจะเป็นบ้านสวน คืนนั้นประมาณตี 1 หลังจากพ่อออกเวร พ่อก็กลับมาบ้านซึ่งมาเจอแม่ยังไม่หลับ แม่บอกว่านอนไม่หลับเพราะมีเด็กผู้หญิง 2 คนมาวิ่งอยู่รอบบ้าน คนหนึ่งวิ่งหัวเราะ ส่วนอีกคนร้องไห้ แม่ได้ยินเสียงตั้งแต่ 2 ทุ่ม จนถึงตี 1 ที่พ่อกลับมา แม่ก็ถามพ่อว่าได้ยินเสียงไหม แต่พ่อบอกว่าไม่ได้ยิน

หลังจากนั้นพ่อก็ไปอาบน้ำนอน แต่พอพ่อหลับก็ฝันไปว่ามีเด็กผู้หญิงมายืนชี้หน้าพ่อและพูดว่า “หนูจะไม่ไป…จะเอาหนูออกเหรอ…” ในฝันพ่อก็งงเลยถามกลับไปว่า “หนูเป็นใคร แล้วหนูมาจากไหน” อยู่ ๆ ก็มีเด็กอีกคนหน้าตาเหมือนกันเดินมาบอกพ่อในฝันว่า “หนูขอโทษด้วยค่ะ….ให้หนูไปเถอะ ให้หนูไปเอง”

พ่อก็ถามกลับไปอีกว่า”หนูเป็นลูกใคร มาชี้หน้าแบบนี้ทำไม” แล้วเด็กคนที่ชี้หน้าก็พูดขึ้นมาว่า “หนูไม่ไป จะให้หนูไปเหรอ หนูไม่ไปหรอก” พ่อก็เลยพูดกลับไปด้วยอารมณ์โกรธว่า “ไปเลย! ถ้ามึงไม่ไปกูจะแช่งมึง!” สักพักก็มีผู้ชายตัวใหญ่ ๆ เดินมาข้างหลังแล้วโอบเด็ก 2 คนนั้นไป

พอถัดมาอีกวัน อยู่ดี ๆ แม่ก็ตกเลือด พ่อก็เลยพาแม่ไปหาหมอ หมอบอกว่าจำเป็นต้องเอาเด็กคนนึงออก

หลังจากหมอนำเด็กในครรภ์ออกเพียงไม่กี่นาที เด็กอีกคนในท้องก็ไม่หายใจและเสียชีวิตตามไปด้วย ตอนนั้นพ่อกับแม่เสียใจมาก

จนเวลาผ่านไป 2 ปี แม่ก็ตั้งท้องอีกครั้ง ก็เป็นท้องแฝดเหมือนเดิม ตอนนั้นแม่ก็คิดว่าเด็ก 2 คนในท้องก่อนคงจะกลับมาเกิดอีก ตอนแม่ไปอัลตราซาวด์ก็เห็นเป็นเด็ก 2 คนอยู่ในท้อง แต่ตอนคลอดออกมากลับมีแค่คุณเตยเพียงคนเดียว พอหมอผ่าท้องกลับไม่เจอเด็กอีกคน

ทุกคนงงมากและกลัวจะเป็นอันตรายต่อแม่และคุณเตย ซึ่งหมอก็ให้คำตอบไม่ได้ หลังจากนั้นยายของคุณเตยก็บอกกับแม่ว่า

“ถ้ามีเตยคนเดียว เตยมันจะเหงานะ รักษาตัวให้ดีแล้วมีลูกอีกคนก็แล้วกัน เตยจะได้ไม่เหงา…”

แต่ว่าตั้งแต่ที่คุณเตยเกิดมาก็เล่นคนเดียวมาตลอด ไม่เคยต้องการเพื่อน พูดคนเดียว เล่นคนเดียว เหมือนมีคนโต้ตอบกับคุณเตยตลอด

ตอนคุณเตยเรียนอยู่ชั้นประถม มีอยู่วันหนึ่งคุณเตยเดินไปซื้อน้ำกับเพื่อน ๆ อยู่ดี ๆ ป้าที่ขายน้ำก็ยิ้มแล้วทักคุณเตยว่า “คนไหนพี่ คนไหนน้องล่ะเนี่ยแม่หนู” คุณเตยก็งงว่าทักเพื่อนหรือเปล่า ป้าขายน้ำก็ถามต่อว่า “เตยเนี่ยพี่หรือเปล่า หน้าเหมือนกันเลย…” แต่คุณเตยก็ไม่ได้ตอบอะไร เพราะไม่มีคำตอบให้และข้าง ๆ ก็ไม่มีใคร มีแต่เพื่อนที่เดินมาด้วยกัน

พอคุณเตยอายุ 13 ปี ยายของคุณเตยก็เสีย ครอบครัวคุณเตยก็ย้ายจากบ้านสวนมาอยู่ที่ใหม่ พอช่วงเวลา 1-2 ทุ่ม คุณเตยก็ชอบเดินออกไปร้านสะดวกซื้อ แต่เวลาเดินคุณเตยมักจะเห็นเงา 2 เงาเสมอ และจะมีหมาเห่าหอนตามหลังคุณเตยด้วย

ตั้งแต่อายุ 13 ปีเป็นต้นมา คุณเตยก็เริ่มเห็นผี…

วันนั้นคุณเตยเดินผ่านทางสามแพร่ง เธอก็พูดพึมพำด้วยความสงสัยว่า “ทำไมพี่คนนั้นถึงไปกินของเซ่นไหว้ตรงทางสามแพร่งนะ?” แล้วจู่ ๆ ก็มีเสียงคล้าย ๆ คุณเตยพูดขึ้นมาว่า “ก็เป็นผีเหมือนกูไง!” คุณเตยก็งงว่าเสียงใครเพราะเดินอยู่คนเดียว

พอกลับบ้านก็ไปเล่าให้พ่อฟัง พ่อก็บอกว่าคุณเตยคงหูแว่วไปเอง เธอเลยเดินขึ้นห้องไปแต่ระหว่างเดินขึ้นห้อง คุณเตยก็ได้ยินเสียงเหมือนคนเดินลากโซ่ตามขึ้นบันไดมา แต่เธอก็ไม่ได้สนใจอะไร ก็อาบน้ำและเตรียมตัวเข้านอน แต่พอคุณเตยจะนอนก็เหลือบไปเห็นขาคู่หนึ่งซึ่งโดนล่ามโซ่อยู่แล้วก็ได้ยินเสียงร้องไห้สะอึกสะอื้น ตามด้วยเสียงพูดขึ้นมาว่า  “คิดถึงไหม…”

“น…นั่นใคร?” คุณเตยถามเสียงสั่น แล้วเจ้าของขาคู่นั้นก็ตอบกลับมาว่า “พี่ไง…” คุณเตยก็ถามอีกรอบว่า “ค…ใคร?” จากนั้นร่างนั้นก็เข้ามาใกล้ ๆ แล้วพูดตวาดว่า “กูพี่มึงไง!”

คุณเตยถึงกับสะดุ้งตัวขึ้นมา คราวนี้ก็เจอแบบประชันหน้ากันเลย แล้วใบหน้านั้นก็แสยะยิ้มและพูดขึ้นมาว่า

“หน้าเหมือนกันเลยนะ!”

คุณเตยร้องกรี๊ดจนเสียงหลง แล้วรีบวิ่งลงไปนอนกับพ่อข้างล่าง ตอนเช้าพ่อก็พาคุณเตยไปใส่บาตร เเต่เธอก็ยังไม่เชื่อว่านั่นเป็นพี่สาว เพราะถ้าเป็นพี่สาวจริง ๆ ทำไมต้องมาทำให้ตกใจกลัว แล้วทุกวันโกน วันพระ คุณเตยก็จะรู้สึกว่าอยากร้องไห้โดยไม่มีสาเหตุ บางทีก็นั่งมองหน้าพ่อแล้วก็ร้องไห้ และก็พูดขึ้นมาว่า “พ่อ…หนูรักพ่อนะ” และเวลาตีราว 1 ก็มักจะมีเสียงเดินลากโซ่ตลอด บางทีก็มีเสียงแว่วถามขึ้นมาว่า”หนาวไหม…”

จากแรก ๆ ที่คุณเตยกลัว พอมาถึงจุด ๆ หนึ่งที่รู้สึกว่า ถ้ามีจริงเรามาคุยกันเลยได้ไหม

วันนั้นเป็นวันเกิดของคุณเตย เธอมีอาการเหมือนโดนผีเข้า อยู่ดี ๆ ก็ร้องไห้และบังคับตัวเองไม่ได้ ซึ่งตอนนั้นคุณเตยยังไม่รู้ว่าแม่ท้อง แต่อยู่ดี ๆ เธอก็พูดขึ้นมาว่า

“ตอนนี้ในท้อง 3 เดือนแล้วใช่ไหม กูจะบีบคอมันให้ตายเลย!”

พอพ่อได้ยินก็ชี้หน้าด่าว่า “ถ้ามึงยังไม่ออกจากร่างน้องนะ กูจะแช่งให้มึงไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดเลย แล้วมึงก็ไม่ต้องมาเป็นลูกกู!”

หลังจากนั้นไม่ถึงอาทิตย์ แม่ของคุณเตยก็แท้งอีกครั้ง โดยระหว่างที่กำลังขึ้นรถเมล์ไปทำงาน จู่ ๆ เลือดก็ไหลออกมา คนแถวนั้นจึงช่วยกันพาไปโรงพยาบาล และเหตุการณ์ก็เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งแม่ของคุณเตยแท้งลูกไปถึง 5 คน จนครั้งสุดท้ายแม่ก็ร้องไห้แล้วก็พูดว่า

“แม่ยอมแล้ว…แม่ขอตัดมดลูกทิ้ง แม่จะไม่มีลูกอีกแล้ว”

คืนที่แม่ตัดมดลูก คุณเตยก็อยู่เฝ้าแม่ที่โรงพยาบาล อยู่ดี ๆ คุณเตยก็ได้ยินแม่พูดขึ้นมาว่า

“ได้…แม่จะมีเตยคนเดียว แม่จะมีน้องเรากับเรา แม่จะไม่ให้ใครมาแล้ว แม่ตัดมดลูกออกแล้วนะ” คุณเตยเลยเข้าไปถามแม่ว่าคุยกับใคร แม่ก็บอกว่า “นี่ไง…แม่คุยกับพี่ตอง” คุณเตยก็ถามว่าพี่ตองคือใคร แม่ก็ตอบว่า “พี่สาวเตยไง แม่ตั้งชื่อพี่หนูว่าตอง เตยกับตองไง สองคนพี่น้อง…” แล้วแม่ก็ร้องไห้โฮออกมา

แล้วอีกอย่าง ตลอดเวลาที่ผ่านมา พ่อของคุณเตยทำธุรกิจก็จะโดนโกงจนล้มตลอด แล้วทุกครั้งที่เป็นแบบนั้นก็จะมีเสียงผู้หญิงหัวเราะดังก้องอยู่ในหูพ่อตลอด จนพ่อต้องยอมจุดธูปเพื่อขอขมา แล้วบอกว่า “พ่อยอมแล้ว แม่ยอมแล้ว น้องยอมแล้ว ทุกคนที่บ้านยอมแล้ว ขอให้ทุกอย่างร่มเย็นเป็นสุข จะไม่มีใครมาอยู่กับเราอีกแล้ว”

มีอยู่วันหนึ่ง พ่อ แม่ คุณเตย ทั้งสามนั่งกินหมูกระทะกันอยู่หน้าบ้าน แล้ววันนั้นก็มีหลานที่ชื่อว่า นัด มากินด้วย แต่หลานเหมือนไม่ค่อยอยากกิน คุณเตยเลยเรียกหลานให้มากินด้วยกัน แต่หลานบอกว่า “ไม่เอา…นัดจะขึ้นไปเล่นกับพี่ผู้หญิงที่อยู่ข้างบน”

คุณเตยเลยถามหลานว่าเล่นกับใคร นัดก็ตอบกลับมาว่า “พี่ผู้หญิงข้างบน ผมยาว ๆ หน้าเหมือนพี่เตยเลย” คุณเตยก็บอกกับหลานให้มานี่ อย่าไปยุ่งกับพี่เขาเลย ที่นี้หลานก็บอกว่า “เขาชี้หน้าพี่เตยแล้ว เหมือนเขาไม่พอใจเลย เขาจะเล่นกับนัด” คุณเตยก็เลยไปบอกพ่อให้จุดธูปบอกพี่ตองให้ปล่อยน้องมาเถอะ

จากนั้นก็มีการคุยกันถึงเรื่องที่ว่า จะให้หลวงพ่อมาปลุกเสกให้แฝดผู้พี่เป็นกุมาร แต่แล้วก็มีเสียงดังมาจากข้างบนบ้านว่า “กูไม่เอา!” ทุกคนที่ได้ยินถึงกับอึ้ง มองหน้ากันเลิ่กลั่ก

เรื่องราวแปลก ๆ ยังคงเกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ แม้กระทั่งเพื่อนของคุณเตยที่อยู่ดี ๆ ก็จับมือเธอและถามว่า “เมื่อกี้มึงยิ้มให้กูหรือเปล่าวะ” คุณเตยก็บอกว่าเปล่า เพื่อนของคุณเตยก็บอกว่า “เมื่อกี้กูเห็นหน้ามึงเล็ก ๆ แล้วยิ้มให้กูเฉยเลย ตามึงก็เหมือนจะถลนออกมา” คนรอบข้างคุณเตยก็มักจะเจอเหตุการณ์แปลก ๆ แบบนี้อยู่เสมอ ๆ

นับตั้งแต่คุณเตยอายุย่างเข้า 17 ปี ช่วงก่อนที่จะถึงวันเกิด วันที่ 5 มีนาคม คุณเตยจะมีความรู้สึกว่าอยากฆ่ าตัวตา ย อยู่ตลอดเวลา ถ้าอยู่คนเดียวก็จะมีเสียงพูดขึ้นมาว่า “มาหาพี่หน่อย…”

แล้วมีอยู่ครั้งหนึ่งตอนนั้นคุณเตยอายุ 20 ปี เธอยืนอยู่ตรงบันไดบ้านชั้นบน พอมองลงไปตรงชานพักก็เห็นแฝดพี่ยืนอยู่ แล้วกวักมือเรียกพร้อมกับพูดว่า “มาหาพี่สิ มาอยู่ด้วยกัน ไม่มีใครรักเตยเท่าพี่หรอก” เธอยืนสบตากับร่างนั้น แล้วก็มีเสียงพูดขึ้นมาอีกว่า “ไปนะ…พี่จะรอ…”

เวลานี้คุณเตยควบคุมตัวเองไม่ได้ แล้วกำลังจะทิ้งตัวลงบันได แต่ดวงคงยังไม่ถึงฆาต เมื่อพ่อเปิดประตูออกมาฉุดคอเสื้อไว้พอดี จังหวะที่พ่อออกมาดึงคุณเตยไว้ พ่อเห็นวิญญาณแฝดพี่ยืนอยู่ตรงชานพัก ร่างนั้นยืนร้องไห้พร้อมกับแสยะยิ้มไปด้วย พ่อเลยพูดขอร้องว่า “อย่าเอาน้องไปเลย”

ทางครอบครัวของคุณเตยก็ไปปรึกษาหลวงพ่อท่านหนึ่งที่จังหวัดเชียงราย ขอให้ท่านช่วยปลดปล่อยวิญญาณของตอง แต่หลวงพ่อท่านบอกว่าเขาจะยังไปเกิดไม่ได้ เพราะเขาเป็นวิญญาณร้ายที่ฆ่ าเด็กไปแล้วถึง 5 คน เพราะไม่ยอมให้มาเกิด

แล้วหลวงพ่อท่านก็ยังบอกอีกว่า วิญญาณตองรำพึงรำพัน ขอโทษพ่อกับแม่ในชาตินี้ด้วย ขอโทษที่ทำให้เจ็บปวด เพราะว่าพ่อกับแม่ไม่รักเขาเลย ตองอุตส่าห์เสียสละให้เตยมาเกิด แต่ทำไมพ่อกับแม่ถึงต้องมาไล่เขา ทำไมถึงทำกับเขาแบบนี้ เตยตายเมื่อไหร่ เมื่อนั้นเขาถึงจะไป

แล้วหลวงพ่อท่านก็ทำพิธีสวดส่งวิญญาณของตองให้ไปสู่สุขคติ แต่เหมือนกับว่าเตยกับตองนั้นยังมีจิตที่สื่อถึงกันได้อยู่ เพราะบางทีเพื่อนคุณเตยก็จะคอยสังเกตว่า ถ้าหน้าคุณเตยหวาน ๆ ก็จะรู้กันว่าเป็นพี่ตอง แต่ถ้าหน้าตาดุ ๆ ห้าว ๆ ก็จะรู้ว่าเป็นคุณเตย

สุดท้ายแล้วหลวงพ่อท่านก็บอกว่า เตยกับตองนั้นเป็นพี่น้องกันมา 4 ชาติแล้ว แต่ชาตินี้ไม่ได้เกิดมาคู่กัน ชาตินี้พี่ต้องเสียสละให้น้องมาเกิด ส่วนวิญญาณแฝดผู้พี่นั้นเหมือนกับว่าหนีมาจากที่จองจำ เลยต้องถูกล่ามโซ่ไว้ แต่แฝดพี่ก็บอกว่า ไม่เป็นไร เขายอมให้ถูกล่ามโซ่! และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมด

กดแชร์บทความ

error: Content is protected !!