“เสน่ห์ยาแฝด” คุณไสยกางเกงในเปื้อนเลือด!

เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับเพื่อนสนิทคนหนึ่งของผมที่ชื่อว่า เบียร์ ครับ

ย้อนกลับไปเมื่อปี พศ.2541 ตอนเรียนอยู่ ปวช. ปี 2 ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เวลาเลิกเรียน ก่อนกลับบ้านผมกับเพื่อนๆ ก็จะพากันไปนั่งกินข้าวที่ตลาดเป็นประจำ ในกลุ่มพวกผมจะมีแฟนของแต่ละคนมานั่งกินข้าวด้วย (แต่ผมไม่มีนะครับ) รวมทั้งแฟนของเบียร์ที่สวยมาก เป็นระดับดาวอาชีวะเลย

แล้วในกลุ่มเพื่อนของแฟนเบียร์ จะมีน้องผู้หญิงอยู่คนหนึ่ง ผิวสองสี เรียนอาชีวะเหมือนกัน เธอนั่งโต๊ะในสุดมองเบียร์ด้วยสายตาเสน่หามาก ด้วยความที่เบียร์เป็นคนปากไว เจ้าชู้ เลยแซวไปเรื่อย รวมถึงเธอคนนี้ก็เช่นกัน พวกผมมองตามก็เห็นว่าเธอคนนี้ยิ้มดูมีความสุขมากที่ถูกเบียร์แซว..

จนวันหนึ่ง แฟนเบียร์ไม่สบาย แต่พวกผมก็ไปกินข้าวร้านเดิม แน่นอนว่าเธอคนนั้นก็มารอเบียร์อยู่ เธอเดินตรงมานั่งตรงข้ามกับเบียร์ ซึ่งมีผม และไอ้พันนั่งอยู่ด้วย เธอพูดกับเบียร์ว่า ‘พี่คะ หนูชอบพี่มาก หนูรักพี่ พี่เลิกกับแฟนพี่แล้วมาอยู่กับหนูได้ไหม?’ เบียร์ตอบกลับไปว่า ‘พี่มีแฟนแล้วน้องก็รู้ สวยกว่าน้องอีก ไปหาคนอื่นเถอะนะ..’

เธอถึงกับหน้าเสีย มองหน้าเบียร์เหมือนจะร้องไห้ก่อนจะลุกเดินจากไป ผ่านไป 2-3 วัน เธอคนนั้นก็ไม่มากินข้าวที่ร้านเลยครับ พวกผมก็บ่นเบียร์มันว่าพูดแรงไป

จนตอนจะไปขึ้นรถกลับบ้าน เธอคนนั้นก็มายืนดักรอเบียร์ที่รถ บอกว่า ‘พี่ไม่ชอบหนูไม่เป็นไร หนูคงจะกลับบ้านที่สุรินทร์ อาจจะย้ายที่เรียนด้วย..’ แล้วเธอก็จับมือเบียร์พร้อมกับยื่นขวดน้ำเปล่าให้ ผมไม่รู้ว่าเขาคุยอะไรกัน แต่ก็เห็นเบียร์มันเปิดขวดน้ำแล้วยกขึ้นดื่ม ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร แล้วทุกคนก็แยกย้ายกันกลับบ้าน..

หลังจากเหตุการณ์ในวันนั้น เบียร์มันก็เปลี่ยนไปเลยครับ ตอนอยู่ที่โรงเรียนก็บ่นหาแต่น้องคนนั้น บอกอยากจะย้ายออกจากบ้านไปอยู่กับน้องเขา ที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ มันบอกเลิกกับแฟนมันดื้อ ๆ เลย แถมยังกลับบ้านไปทะเลาะกับพ่อแม่อีก มันเก็บข้าวเก็บของจะไปอยู่บ้านน้องคนนั้น พวกผมห้ามก็ไม่ฟัง จนเกือบวางมวยกับไอ้พันด้วยซ้ำ

ผมกับเพื่อนๆ เฝ้าคอยดูพฤติกรรมเบียร์ สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ หน้าตาดำคล้ำ ปากซีด ผอมซูบลงเหมือนศพ เคยตามไปดูที่บ้านของน้องคนนั้น ก็เห็นมันอยู่กับน้องเขา กอดจูบเธอตลอดเวลา ทีนี้มาเริ่มคิดว่าไอ้เบียร์มันต้องโดนของแน่ๆ และของคงแรงมากด้วย เพราะผมเคยแอบเอาสร้อยพระไปใส่คอมัน ก็ยังไม่หาย..

ผ่านไป 2 สัปดาห์ ที่โรงเรียนมีจัดไปเข้าค่ายลูกเสือที่แปลงยาว เบียร์มันก็ไม่อยากไป อยากอยู่กับน้องคนนั้น แต่ทางอาจารย์บังคับเลยจำใจต้องไป..

วันเข้าค่ายต้องเข้าซุ้มต่างๆ ซึ่งอาจารย์จัดไว้ตามภูเขา ระหว่างที่พวกผมเดินไปบนเขา ผมกับพันก็ไปเจอกลดพระธุดงค์ เหมือนนัดกัน ผมกับพันเลยเดินไปนั่งคุกเข่ากราบหน้ากลด และมีหลวงพ่อรูปหนึ่งเปิดกลดออกมา ท่านยิ้มแล้วบอกว่า ‘เพื่อนโยมคนนั้นกำลังอยู่ในอันตราย คืนนี้พาเขามาหาอาตมา จะทำพิธีถอนให้..’

ท่านพูดแต่สายตามองผ่านหลังพวกผมไป พอผมหันไปดูก็เห็นเบียร์มันกำลังเดินผ่านไป..

เวลาผ่านไปจนถึงเวลา 3 ทุ่ม พวกผมออกอุบายชวนเบียร์มันไปเดินเล่นบนเขาแก้เบื่อ เดินไปจะถึงกลดหลวงพ่อแล้ว เบียร์มันก็สะดุ้งแล้วกำลังจะหันหลังวิ่งกลับ พันรีบกอดตัวมันไว้ ส่วนผมเอาสายสิญจน์ที่หลวงพ่อให้มามัดมือมัดตัวเบียร์ไว้ ผมได้ยินเสียงกรีดร้องโหยหวนของผู้หญิงออกจากปากมัน ผมกับพันอุ้มมันมาวางลงตรงหน้ากลดหลวงพ่อด้วยความกลัว

หลวงพ่อท่านจุดเทียน 1 เล่ม ส่องให้เห็นหน้าของเบียร์ซึ่งตอนนี้ตาเหลือก น้ำลายไหลออกปากตลอดเวลา และที่น่าขนลุกคือ เหมือนมีลูกอะไรปูดนูนวิ่งไปมาทั่วร่างกายเบียร์ หลวงพ่อบอกเป็นผีตายโหงที่อยู่ในร่าง มันกำลังจะวิ่งหนีออกไป แล้วท่านก็สวดคาถาบทหนึ่งให้ผีตายโหงนั้นมาคุยกับท่าน

สุดท้ายจึงได้รู้ว่า น้องผู้หญิงคนนั้นทำคุณไสยใส่เบียร์ โดยใส่ลงไปในน้ำขวดนั้นที่มันกิน ซึ่งเธอต้องไปเสพสมกับหมอผี เขาถึงจะทำให้ ส่วนที่หน้าบ้านเธอ หมอผีคนนั้นก็เอาดิน 7 ป่าช้าบรรจุใส่บาตรแตกฝังไว้

และที่เลวร้ายที่สุด เธอเอากางเกงในเปื้อนประจำเดือนไว้ใต้หมอนที่เบียร์นอนทุกคืน ส่วนข้าวที่ทำให้เบียร์กิน เธอก็เอาผ้าอนามัยเปื้อนเลือดมาเผาจนไหม้เกรียม แล้วป่นคลุกใส่จาน น้ำก็เป็นน้ำที่ล้าง ‘น้องสาว’ ตัวเอง

พวกผมทั้งกลัวทั้งสงสารเพื่อนจนน้ำตาซึม จากนั้นท่านเอาสายสิญจน์มาปั้นให้เหมือนลูกกลอน แล้วยัดใส่ปากเบียร์ ไม่ถึง 5 นาที มันอ้วกออกมามีแต่น้ำคร่ำดำๆ เหม็นมาก และยังมีเส้นผมอีกกระจุกใหญ่ออกมาด้วย แล้วท่านก็ให้พวกผมเอาน้ำมนต์อาบให้มัน ท่านยิ้มแล้วบอกให้พากลับได้ หายแล้ว..

พอเช้ามา เบียร์ก็กลับมาเป็นคนเดิมอีกครั้ง เข้าค่ายกลับมาได้ยินข่าวว่าน้องคนที่ทำของใส่ เธอกลายเป็นคนเสียสติไปแล้ว เดินแก้ผ้าออกจากบ้านไปถึงปากซอยเลย ลักษณะคล้ายโดนคุณไสยย้อนเข้าตัว ส่วนพวกผมลองแอบไปขุดหน้าบ้านเธอดู ก็เจอรูปปั้นดินกับบาตรแตกจริงๆ เรื่องราวทั้งหมดก็มีเพียงเท่านี้ครับ..

ขอขอบคุณที่มา: TheHOUSE

กดแชร์บทความ

error: Content is protected !!