ห้องน้ำปั๊ม – เรื่องเล่าเขย่าขวัญ

เรื่องราวและเหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมา เป็นประสบการณ์ตรงของคุณหมูเอง

แรกเริ่มเดิมทีนั้น หมู เป็นคนที่เกิดและเติบโตในจังหวัดทางภาคอีสาน แต่ว่าปัจจุบันได้มาทำงานที่กรุงเทพฯ และเช่าบ้านอยู่ที่นี่ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้น หมูไม่ได้กลับไปเยี่ยมบ้านเกิดเลย จนกระทั่งมีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีวันหยุดยาวพอสมควร หมูเลยมีโอกาสกลับไปเยี่ยมเยือนพ่อแม่พี่น้องของตนที่ต่างจังหวัด

เนื่องจากต้องขับรถระยะทางไกลเพียงคนเดียว หมูจึงใช้เวลาช่วงกลางวันในการนอนเอาแรง และตื่นขึ้นมาอีกทีในช่วงบ่าย ๆ หมูเตรียมตัวที่จะออกจากกรุงเทพฯ ในช่วงหัวค่ำ เพราะการเดินทางในตอนกลางคืนนั้นสะดวกสบายกว่าตอนกลางวัน เนื่องจากรถไม่เยอะและอากาศก็ไม่ร้อน

หมูขนสัมภาระรวมถึงของฝากขึ้นรถกระบะส่วนตัว ซึ่งโดยปกติหมูก็ได้อาศัยรถคันนี้ใช้ขับไปทำงานทุกวัน จังหวัดบ้านเกิดของหมูนั้นต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางจากกรุงเทพฯ ราวแปดชั่วโมง เนื่องจากค่อนข้างไกลอยู่พอสมควร

หลังจากจัดแจงทุกอย่างเสร็จสิ้น เวลาตอนนั้นก็ประมาณสองทุ่ม หมูก็เริ่มออกเดินทางสู่จังหวัดบ้านเกิดของตน

หลังจากขับรถไปได้ประมาณห้าถึงหกชั่วโมงโดยที่ไม่ได้หยุดพักเลย ตอนนี้หมูเริ่มรู้สึกอ่อนล้า เขาสอดส่ายสายตามองหาปั๊มน้ำมันเพื่อที่จะได้จอดแวะพัก เข้าห้องน้ำ ล้างหน้าล้างตา แล้วก็หาอะไรดื่มไปในตัว หลังจากขับรถไปได้อีกระยะหนึ่ง เขาก็เห็นปั๊มน้ำมันอยู่ทางด้านซ้ายมือของตัวเอง เขาเลยตั้งใจว่าจะเข้าไปจอดแวะพักสักหน่อย

หลังจากที่เลี้ยวรถเข้าไปในปั๊มน้ำมันแล้ว ในส่วนของหัวจ่ายน้ำมันตอนนี้หมดเวลาแล้ว จึงทำให้เติมน้ำมันไม่ได้ แต่ว่าร้านสะดวกซื้อกับห้องน้ำยังคงเปิดอยู่ เวลานั้นมีรถคันอื่นจอดแวะพักอยู่ด้วยประมาณสามถึงสี่คัน เด็กปั๊มที่ทำหน้าที่เฝ้าซึ่งตอนนี้ก็แอบฟุบหลับอยู่บนโต๊ะด้านข้าง

หลังจากจอดรถเรียบร้อย หมูก็เดินลงไปที่ร้านสะดวกซื้อ เขาซื้อเครื่องดื่มชูกำลังสองขวดแล้วก็เดินเอาไปเก็บไว้ในรถ จากนั้นก็หยิบผ้าขนหนูออกมา แล้วเดินดุ่ม ๆ ตรงไปที่ห้องน้ำ เพื่อที่จะนำผ้าผืนนั้นไปชุบน้ำ แล้วเอาไว้เช็ดหน้าตอนขับรถ

ระหว่างนั้นก็เกิดรู้สึกคล้าย ๆ กับปวดท้องหนัก เขาจึงตัดสินใจผลักประตูห้องน้ำห้องหนึ่งที่เป็นชักโครกเข้าไป เขานั่งทำธุระอยู่ได้ไม่ถึงห้านาที และเรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น!

ห้องน้ำที่เป็นส่วนของชักโครกนั้นมีอยู่ด้วยกันทั้งหมดสี่ห้อง ซึ่งหมูได้เข้าห้องแรก ระหว่างที่กำลังนั่งทำธุระอยู่นั้น หมูก็ได้ยินเสียงคนเดินเข้ามาในห้องน้ำเช่นเดียวกัน แล้วเสียงฝีเท้านั้นก็ได้เดินผ่านห้องน้ำห้องแรกที่หมูกำลังนั่งอยู่ เขามองเห็นเงาขาที่กำลังเดินผ่านไปจากช่องด้านล่างประตู หมูเห็นว่ามีเพื่อนร่วมทางก็รู้สึกอุ่นใจขึ้นมาระดับหนึ่ง

เวลาผ่านไปไม่นานหมูก็ทำธุระส่วนตัวเสร็จ เขาเปิดประตูห้องน้ำออกมา เดินไปที่อ่างล้างหน้า ขณะที่กำลังล้างมืออยู่นั้นเขาก็สังเกตได้ว่าห้องที่สามนั้นประตูปิดอยู่ หมูก็เข้าใจว่าชายที่เข้ามาใหม่นั้นยังคงทำธุระไม่เสร็จ

ในระหว่างที่หมูล้างมือกำลังจะเสร็จนั้น เขาก็ได้ยินเสียงรถมอเตอร์ไซค์วิ่งมาจอดบริเวณหน้าห้องน้ำ แล้วก็มีชายวัยรุ่นสองคนเดินผ่านหลังของหมูไป ซึ่งในขณะนั้นหมูหันหน้าไปทางกระจกและหันหลังให้ชายสองคนนั้น

หมูนั้นได้สบตาชายวัยรุ่นทั้งคู่ผ่านทางกระจก ชายแปลกหน้าสองคนเดินผ่านหมูไปและมุ่งตรงไปที่ห้องน้ำห้องที่สาม หนึ่งในนั้นได้เคาะประตู แล้วประตูก็ถูกเปิดออกมา จากนั้นชายวัยรุ่นทั้งสองก็เดินเข้าไปในห้องน้ำห้องนั้น

หมูเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดอย่างชัดเจนผ่านกระจกเงา เขาเริ่มรู้สึกไม่ดีจึงค่อย ๆ ปิดก๊อกน้ำ แล้วเดินออกมาจากห้องน้ำอย่างเงียบ ๆ

หลังจากที่ก้าวขาผ่านทางเข้าของห้องน้ำมาได้เพียงนิดเดียว หมูก็เริ่มได้ยินเสียงตึงตังดังมาจากภายในห้องน้ำ ตามมาด้วยเสียงวิ่ง หมูจึงหันหลังกลับไปมองก็เห็นชายวัยรุ่นแปลกหน้าสองคนนั้นวิ่งออกมาจากในห้องน้ำ แล้วรีบกระโดดขึ้นคร่อมรถมอเตอร์ไซค์ และขับตรงดิ่งออกไปจากปั๊มในทันที

ตอนนั้นหมูรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร และคนในห้องน้ำก็ไม่เห็นเดินออกมา ในใจคิดว่าอาจจะมีเหตุไม่ดีเกิดขึ้นก็ได้ เขาจึงตัดสินใจหันหลังแล้วเดินกลับเข้าไปในห้องน้ำ

เมื่อหมูกลับเข้าไป เขาก็ต้องตกใจกับภาพที่เห็นตรงหน้า หน้าประตูห้องน้ำห้องที่สามในเวลานี้ มีชายคนหนึ่งนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ หมูตกใจมาก เขาลนลานรีบออกจากห้องน้ำทันที แล้ววิ่งตรงไปหาเด็กปั๊มที่กำลังแอบหลับอยู่

หมูปากคอสั่นรีบเล่าเหตุการณ์ที่เห็นเมื่อครู่ให้เด็กปั๊มฟัง แต่ฟังยังไม่ทันจบเด็กปั๊มคนนั้นก็โบกไม้โบกมือให้กับหมูด้วยความเอือมระอา ก่อนจะบอกว่า

“เอาน่าพี่…ไม่มีอะไรหรอก พี่ไม่ได้เจอเป็นคนแรก ลองเดินเข้าไปดูใหม่สิ”

หมูทั้งงงแล้วก็อึ้งกับคำพูดของเด็กปั๊ม เขาจึงหันหลังเดินกลับไปที่ห้องน้ำอีกครั้ง หมูค่อย ๆ เอาหน้าชะโงกเข้าไปดู …ทุกอย่างเป็นปกติ ที่พื้นไม่มีใคร ไม่มีเลือด ไม่มีอะไรทั้งนั้น หมูสับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็เมื่อกี้ยังเห็นอยู่กับตา แล้วตอนนี้หายไปไหนแล้ว ด้วยความสงสัยหมูจึงเดินมุ่งหน้าตรงไปหาเด็กปั้มเพื่อสืบถามหาความจริง

เรื่องราวทั้งหมดก็ถูกเฉลยว่าเมื่อหลายเดือนก่อน ได้มีเด็กวัยรุ่นสามคนมาทะเลาะวิวาทกันตรงห้องน้ำ เหมือนกับว่าหักหลังอะไรกันสักอย่าง แล้วก็แทงกันตายที่ห้องน้ำห้องที่สาม

เพียงแต่ว่าเรื่องมันไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น วัยรุ่นอีกสองคนที่เป็นคนฆ่า ในระหว่างที่กำลังบิดรถหลบหนีก็ถูกรถสิบล้อชนเข้าอย่างจังตรงบริเวณหน้าปั๊ม ตายคาที่ทั้งคู่ รวมทั้งหมดก็เป็นสามศพ และที่ปั๊มนี้ก็ได้เปลี่ยนพนักงานมาแล้วทั้งหมดสี่ชุด น้องคนนี้เป็นชุดที่ห้า

สิ่งที่หมูเห็นมันเป็นเหมือนภาพฉายซ้ำของเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น มันคงคล้ายกับการที่เราอัดเทปและภาพก็ถูกบันทึกไว้บริเวณจุดนั้น ตรงจุดที่มีคนตาย รอวันดีคืนดีที่มีคนจูนคลื่นสัญญาณติด ภาพนั้นก็จะมาปรากฏให้เห็น และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมด

กดแชร์บทความ

error: Content is protected !!