“ผีผูกคอตาย” ตามมาจากรูปศพบน Facebook

เรื่องนี้เกิดมาได้สักประมาณห้าปีกว่าๆ แล้ว เป็นประสบการณ์ที่เจอกับตัวเลยค่ะ คือเพื่อนของเพื่อนเราแชร์รูปคนผูกคอตายมาหน้าไทม์ไลน์เฟซบุ๊กของเพื่อนเรา (ภาพจากเพจมูลนิธิแบบไม่เซนเซอร์) คนตายเป็นผู้หญิงอยู่ภูเก็ต แต่บ้านเกิดอยู่สกลนคร (ตามเนื้อข่าว) คือสิ่งที่เราเห็นคือภาพศพอืดแล้ว ในใจเราไม่ได้คิดอะไรกับศพเลย แต่รู้สึกขำคอมเมนต์เพื่อนที่ระเบิดตัวเองว่า

‘เป็นศพแล้วอืดขนาดนี้เลยเหรอ ขนาดตัวเพื่อนเรายังไม่ตายเลย แต่ทำไมอืดเท่านี้’

ตอนนั้นในใจไม่ได้มีเจตนาลบหลู่ผู้ตายเลยนะคะ พอคืนนั้นกลับถึงคอนโด ลักษณะคอนโดคือ เปิดลิฟต์มา ซ้ายมือจะเป็นทางลงบันไดหนีไฟ และห้องทิ้งขยะ เป็นรูปตัวแอล และทั้งชั้นจะมีแค่สองห้อง คือห้องของเรากับห้องเพื่อนบ้าน

เราก็ทำนู่นนี่ถึงประมาณเกือบตีสาม และเอาขยะออกไปทิ้ง จังหวะที่เดินเข้าไปก็ยังดีๆ อยู่ แต่พอทิ้งเสร็จแล้วหันหลังกลับมานั้น เจอจังๆ เลยค่ะ! เป็นคนเดียวกับในไทม์ไลน์เฟซบุ๊กเพื่อนเลย มาให้เห็นในสภาพขึ้นอืดเหมือนในรูปเลย เราทำอะไรไม่ถูก ก้าวขาไม่ออก ได้แต่สวดมนต์ ตั้งสติ แล้ววิ่งค่ะ ปากก็ร้องเรียกเพื่อนซึ่งมันไม่ได้ยิน

พอเข้ามาเพื่อนนั่งทำงานอยู่ เพื่อนเลยถามว่าเป็นอะไร ก็เลยบอกว่าไม่เป็นไร ทีนี้คอแห้งค่ะ หยิบแก้วน้ำขึ้นมาจะดื่ม ปรากฏว่าแก้วแตกคามือเลยค่ะ ไอ้เราก็คิดว่า เฮ้ย! เริ่มไม่ใช่แล้ว เลยเข้าไปสวดมนต์ในห้อง แต่พอสวดเสร็จก็ขนลุกไม่หยุดเลยค่ะ กลัวมากตอนนั้นเลยตัดสินใจเล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนก็บอกไม่มีอะไรหรอก เดี๋ยวตื่นแล้วไปทำบุญสิ

ในใจตอนนั้นมันแปลกๆ เขามาหาเราได้ยังไง ส่วนตัวแล้วเราเจอผีค่อนข้างบ่อย แต่นี่รู้สึกว่าเจอจังๆ และมาแบบเละที่สุดเท่าที่เคยเจอมาก็เลยตกใจค่ะ

คืนนั้นได้นอนตอนตีห้า ตื่นมาก็ยังไม่ได้ไปทำบุญนะคะ เพราะตื่นไม่ทัน หลังจากนั้นคืนที่สองยังไม่มีอะไร แต่พอคืนที่สาม…

พอคืนที่สามเราก็ฝันว่า เราไปอยู่ในหอพักที่หนึ่ง ที่ไหนไม่รู้ไม่เคยไป เป็นตึกแถวข้างล่างเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง ในฝันเราพักห้องสองศูนย์เจ็ด แล้วก็มีผู้หญิงสามคนมาตามหาเรา ถามเราว่าเจอผู้หญิงคนที่ตายเหรอ ขอดูห้องหน่อยได้ไหม

เราก็ตอบรับเขาไปว่า ได้ค่ะ ไปดูได้ คือกำลังจะเดินขึ้นไปกัน แล้วมีผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งนั่งอยู่ตรงทางขึ้นบันได เธอบอกไม่ต้องขึ้นไปหรอก ดูในกล้องวงจรปิดก็ได้ พอเปิดขึ้นมา เราทุกคนก็เห็นเป็นผู้หญิงที่ตายนั่งอยู่ในท่าเดิม เป็นท่าที่เราเห็นที่คอนโดในวันแรกที่เราเจอ

มันเป็นฝันที่เหมือนจริงมากจนเราตกใจ ตอนนั้นจำได้ว่าขยับตัวไม่ได้ เราก็พยายามจะปลุกตัวเองให้ตื่น แต่ก็ทำไม่ได้ เลยสวดมนต์ ทีนี้ลืมตาได้ค่ะ แต่มันเหมือนฝันซ้อนฝัน และสิ่งที่เราเห็นทำให้เราช็อกที่สุดตั้งแต่เคยเจอมาเลยค่ะ

คือพอลืมตาปุ๊บ เราก็เห็นหน้าเขาเต็มๆ แบบเละเลยคุณเอ้ยยยย! บรรยายไม่ถูก อารมณ์ตาปลิ้นอะค่ะ ไม่คิดไม่ฝันว่าในชีวิตจะเจอแบบนี้ ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่หลับตาแล้วบอกไปเถอะ อย่าหลอกกันเลย เดี๋ยวเราจะทำบุญให้ เราคิดว่าเขาคงจะทรมานมากเพราะเขาฆ่ าตัวตาย

ตื่นมาเรารีบโทรหาแม่เลยค่ะ เล่าให้แม่ฟัง แม่บอกต้องไปทำบุญด่วนเลย พอเราวางสายจากแม่แล้ว เราเริ่มลงมือค้นหาเนื้อข่าวเลยค่ะ จนได้ความว่า เขาเป็นหมอนวดอยู่ที่ภูเก็ต แต่กลับไปทำศัลยกรรมที่สกลนคร แล้วโดนแฟนเก่าทำร้ายร่างกาย เธอได้รับความอับอาย พอกลับมาภูเก็ตเลยคิดสั้นฆ่ าตัวตาย รายละเอียดลองค้นดูในกูเกิ้ลได้เลยนะคะ

เราเลยหาเบอร์โทรศัพท์ของร้านนวด แล้วโทรไปเจอผู้ชายคนหนึ่ง เราเล่าทุกอย่างที่เจอมาให้เขาฟัง เขาก็งงว่าเรารู้ได้ยังไงว่าเป็นเด็กที่ร้านเขา เราก็อธิบายและก็ขอเบอร์แม่ของผู้ตายมา พอเราได้เบอร์แม่ผู้ตายมาเราก็โทรไป ทางนั้นก็บอกมาว่าเพิ่งเผาไปเอง ไม่น่าจะมีวิญญาณผูกติด

เราก็ไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้มาก ก็เลยบอกเขาไปว่า เราเจอจริงๆ สองครั้ง ไม่น่าจะเป็นเรื่องบังเอิญ เพราะเราก็หลอน นอนไม่ค่อยได้เพราะกลัว เราก็เลยจบการสนทนากับแม่ผู้ตายแค่นั้น

พอเช้าวันที่สี่ เราก็ทำบุญชุดใหญ่ให้เขาเลยค่ะ หลังจากนั้นพี่เขาก็ไม่เคยมาให้เห็นอีกเลย แต่มีครั้งหนึ่งเคยฝันว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งมานั่งรอตรงบันได แต่คราวนี้ไม่เละแล้ว เลยไม่แน่ใจว่าใช่พี่คนนั้นหรือเปล่า

ส่วนด้านล่างนี้เป็นรูปตรงมุมที่เจอค่ะ เป็นห้องทิ้งขยะ และทางหนีไฟรูปตัวแอลที่บอกไปตอนแรก จะได้เห็นภาพว่าเราเจอแบบไหน

เปิดออกมาจากลิฟต์จะเป็นแบบนี้
อันนี้เป็นทางไปห้องทิ้งขยะ
อันนี้พอเราทิ้งขยะเสร็จจังหวะหมุนตัวกลับมาแล้วเจอผู้ตาย
ส่วนมุมด้านขวาระหว่างประตูทั้งสอง จะเป็นจุดที่เราเจอผู้หญิงคนนั้น เธอนั่งอยู่ในสภาพที่เราเห็นในไทม์ไลน์เฟซบุ๊กเพื่อนค่ะ

ขอขอบคุณที่มา: พันทิปดอทคอม

error: Content is protected !!