เสน่ห์ยาแฝด – เรื่องเล่าเขย่าขวัญ

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับพี่สาวผมเองครับ เธอชื่อ “ฟ้า” พี่ฟ้าเป็นผู้หญิงที่ไม่สวย และดูเหมือนเธอจะไม่มีเสน่ห์เอาเสียเลย ตั้งแต่เป็นพี่น้องกันมาก็ไม่เคยเห็นพี่ฟ้ามีแฟนเลยสักคน

จนพี่ฟ้าไปทำงานอยู่ที่อำเภอศรีราชา ชลบุรี ก็มีข่าวมาว่าพี่ฟ้าท้อง ข่าวนี้ก็ไม่ได้มาจากใคร มาจากแม่ผมนั่นเอง พอถามรายละเอียดอะไรเพิ่มเติมก็ไม่ได้ความ เพราะแม่ก็รู้แค่นั้นเช่นเดียวกัน

หลังจากทราบข่าวได้ไม่นาน พี่ฟ้าก็กลับมาอยู่ที่บ้านครับ ผมเองก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่ดูท่าทางพี่ฟ้าไม่มีความสุขเอาเสียเลย สิ่งที่ยังค้างคาในใจผมก็คือ พ่อของหลานผมคือใครกัน

เวลาผ่านไปสักสิบวันหลังจากที่พี่ฟ้ากลับมาอยู่บ้าน ก็มีผู้ชายหน้าตาดี อายุน่าจะประมาณสามสิบกว่าๆ มาหาที่บ้าน แล้วก็ตกลงอยู่ด้วยกันอย่างง่ายดายเลย ตัวผมเองก็ไม่ค่อยรู้อะไร รู้แค่ว่าผู้ชายคนนี้จะกลับมาบ้านผมทุกคืนวันศุกร์ แล้วเช้าวันจันทร์เขาก็จะกลับไปทำงาน

ตั้งแต่เขาเข้ามาอยู่ในบ้าน ผมก็มักจะเจออะไรแปลกๆ บางทีก็ได้ยินเสียงเหมือนคนเอาเล็บขูดบานเกร็ดหน้าต่าง บางทีก็มีเสียงเปิดปิดก๊อกน้ำเอง

จนมีอยู่ครั้งหนึ่งที่ผมได้เห็นกับตาตัวเอง ตอนนั้นพี่เขยของผมนั่งกินข้าวอยู่ในห้องครัว หัวเราะไปมาเสียงดัง ผมเลยเดินไปดู แต่กลับกลายเป็นว่า พี่เขยผมนั่งอยู่กับใครก็ไม่รู้ ตัวดำ ผมยาว ไม่ใส่เสื้อผ้า เห็นแบบนั้นผมถึงกับอุทานออกมาเสียงดัง

“เฮ้ยยยย!”

ผู้หญิงที่นั่งอยู่ข้างพี่เขยผมก็หันมา ผมขยี้ตามองอีกที อ้าว! นั่นมันพี่ฟ้า พี่สาวผมนั่นเอง แต่เมื่อกี้ที่ผมเห็นมันไม่ใช่แบบนี้

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ทุกคนคงพอจะรู้แล้วว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านผมคือ พี่ฟ้าไปทำเสน่ห์ใส่แฟนของคนอื่นเขา!

เรื่องราวทั้งหมดผมมาทราบอีกทีในภายหลังว่า พี่ฟ้าตัดสินใจทำเสน่ห์ใส่ผู้ชายคนนี้ เพราะเขาไม่ยอมรับผิดชอบที่ทำเธอท้อง แถมยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้พี่สาวผมไปมีอะไรกับคนอื่นมาหรือเปล่า จะมาบอกว่าเขาเป็นพ่อของเด็กในท้องได้ไง แต่พี่ฟ้าบอกว่า เธอรู้ดีว่าใครคือพ่อเด็ก เธอถึงตัดสินใจทำคุณไสยใส่เขา

และสิ่งที่เกิดขึ้นจากการทำเสน่ห์มันก็รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับพี่สาวผมนั้น ผมรู้เห็นทุกอย่างเพราะมันเกิดขึ้นในบ้าน

คืนนั้นพี่สาวกับพี่เขยผมก็นอนด้วยกันตามปกติ พี่สาวผมบอกว่าได้ยินเสียงเหมือนคนมีอะไรกันอยู่ข้างๆ เตียง พอลืมตาขึ้นมาก็เห็นว่าแฟนตัวเองกำลังมีอะไรอยู่กับผู้หญิงตัวดำ ผมยาว ร่างของผู้หญิงคนนั้นอยู่บนตัวของพี่เขย แล้วร่างนั้นก็ยื่นมือมาปิดปากพี่ฟ้าไว้ เลยทำให้เธอไม่สามารถขยับและพูดอะไรได้

หลังจากเหตุการณ์ในคืนนั้น พอรุ่งเช้าพี่เขยผมไปทำงาน พี่ฟ้าจึงมาเล่าให้ผมฟังและสารภาพผิดทุกอย่าง มาปรึกษาผมว่าจะทำยังไงดี ด้วยความที่ผมเองก็ไม่รู้แล้วก็กลัวด้วย ผมเลยถามเธอว่าทำเสน่ห์เขาให้เขาทำอะไรบ้าง หรือหมอทำคุณไสยให้อะไรมาด้วยหรือเปล่า

พี่สาวก็บอกว่า มีดินที่ปั้นเป็นคนสองคนประกบติดกัน พันด้วยสายสิญจน์ ห่อด้วยผ้าสีแดง เธอฝังหุ่นนั้นไว้หลังบ้าน ซึ่งหลังบ้านผมมีสนามหญ้าเล็กๆ เอาไว้ปลูกต้นไม้ เราทั้งสองจึงตัดสินใจว่าจะไปขุดมันขึ้นมาแล้วเอาไปทำลาย โดยการเอาไปวัดแล้วให้หลวงพ่อสวดและเผาหุ่นดินนั้นทิ้งในวันนั้นเลย

ผมคิดเอาเองว่าเรื่องมันคงจะจบ เพราะเราก็ทำพิธีตามที่หลวงพ่อแนะนำแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่า พี่เขยผมโดนรถชนเสียชีวิตคาที่ในวันเดียวกันนั้นเอง!

พี่ฟ้าร้องไห้เหมือนคนเสียสติ แหกปากลั่นบ้านหลังจากที่รู้ข่าวของแฟนตัวเอง และในคืนนั้นผมก็ไปนอนเป็นเพื่อนเธอ ด้วยความที่เหนื่อยล้าจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ผมจึงเผลอหลับไปก่อน แต่ก็ต้องมาสะดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงร้องว่า

“ช่วยด้วย! ช่วยพี่ด้วย!!”

พอผมลืมตาตื่นขึ้นมา ผมตกใจมาก เพราะสิ่งที่ผมเห็นอยู่ตรงหน้าคือ พี่สาวผมนั่งทุบท้องตัวเอง เลือดไหลเต็มไปหมด พอผมจะลุกขึ้นไปช่วย ผมก็ลุกไม่ได้ ขยับตัวไม่ได้ และสิ่งที่ทำให้ผมช็อกหนักไปกว่านั้น พอผมมองไปที่กระจกสะท้อน ผมเห็นผู้หญิงตัวดำคนนั้นนั่งอยู่ข้างหลังผม (เหมือนผมนอนพิงเธอ) แล้วร่างนั้นก็เอามือปิดปากผมไว้!

พี่สาวผมยังคงนั่งทุบท้องตัวเองไปเรื่อยๆ น้ำตานองหน้า เหมือนเธอไม่ได้อยากทำแต่มีบางอย่างสั่งให้เธอทำ จนในที่สุดพี่สาวผมก็ต้องเสียลูกในท้องไป

(แม่ผมกลับมาจากนครสวรรค์พอดี แม่ไปอยู่กับญาติที่นั่นเพราะรับไม่ได้ตั้งแต่พี่เขยเข้ามา แต่พอทราบเรื่องทั้งหมดแม่ก็รีบกลับมา)

ปัจจุบันนี้คนที่น่าสงสารที่สุดคือพี่สาวของผม เพราะหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นเธอกลายเป็นคนที่สติไม่สมประกอบ และในทุกๆ คืนวันโกน เธอจะร้องไห้แล้วก็บอกว่า

“แม่! มันจะมาเอาลูกหนูไป อีผีตัวนี้มันจะฆ่าลูกหนู!!”

และคนที่น่าสงสารอีกคนก็ไม่ใช่ใคร ก็คือแม่ของผมเอง เพราะไม่เป็นอันทำอะไรต้องคอยเฝ้าดูแลพี่สาว ส่วนผมเหรอครับ ปัจจุบันนี้ก็เป็นหัวหน้าครอบครัว หาเงินส่งให้แม่ใช้และเป็นค่ารักษาให้กับพี่สาวของผม

ผมบอกเลยว่า ผมไม่เคยเชื่อมาก่อนว่าผีจะมีจริง จนกระทั่งได้เจอเข้ากับตัวเองในครั้งนั้น

ขอขอบคุณที่มา: เรื่องหลอนสยองขวัญ

error: Content is protected !!