“ผีผลักตกเหว” ทางขึ้นเขาแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับตัวผมเองเมื่อหลายปีมาแล้วครับ สิ่งที่ผมจะเล่าต่อไปนี้จะประมาณว่าผีทำให้เกิดอุบัติเหตุ แต่จะใช่หรือไม่นั้นตรงนี้ก็ยังไม่แน่ชัด และผมก็ไม่เคยคิดฝันมาก่อนว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง

ตอนที่เกิดเรื่องผมจะไปเที่ยวบ้านญาติของแฟน อยู่ที่ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ตอนแรกก็กะว่าจะเดินทางไปช่วงบ่าย ๆ สักบ่ายสองบ่ายสามประมาณนี้ แต่ว่าดันติดธุระหลายเรื่อง จนการเดินทางไม่เป็นไปตามแผน สุดท้ายได้ออกจากบ้านในตัวเมืองเชียงใหม่ตอนเกือบทุ่มหนึ่ง

เราเดินทางกันไปทั้งครอบครัว 4 คน มีผม แฟน และลูกผมอีก 2 คน รถที่เอาไปเป็นรถวีโก้สี่ประตู รถก็เป็นรถใหม่ครับ ตอนนั้นเพิ่งซื้อได้ปีกว่า ๆ เอง

ผมก็ขับไปตามเส้นทางเรื่อย ๆ คือผมเคยขับรถไปแม่ฮ่องสอนอยู่เป็นประจำ เพราะฉะนั้นเรื่องโค้งเรื่องถนนหนทางนี่ก็ค่อนข้างจะชำนาญทางอยู่พอสมควร จาก อ.เมืองเชียงใหม่ ไป อ.แม่สะเรียง ปกติจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ถ้าไม่แวะระหว่างทางนานจนเกินไป

คืนนั้นผมก็ไม่ได้รีบร้อนอะไร ขับรถไม่เร็วครับ 70-80 โดยประมาณ ก็ขับไปเรื่อย ๆ แต่พวกเราเสียเวลากันไปเยอะเพราะมัวแต่แวะนู่นแวะนี่ตลอดทาง

ผมขับรถมาจนเกือบถึง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน อีกประมาณ 10 กิโลเมตรก็จะถึงบ้านญาติแฟน ตอนนั้นเวลาประมาณเที่ยงคืนกว่าแล้ว บนถนนในตอนนั้นไม่มีเพื่อนร่วมทางเลย อีกทั้งถนนช่วงนั้นเป็นดอยที่สองข้างทางเป็นเหวลึก

ผมขับรถขึ้นเนินไป พอลงเนินผมก็ชะลอความเร็วลง แต่แล้วจู่ ๆ รถก็พุ่งไปข้างหน้าเหมือนผมเหยียบคันเร่งจนมิด พร้อมกันนั้นพวงมาลัยก็หักเองจนทำให้รถพุ่งไปทางด้านซ้าย ซึ่งรถกำลังจะตกเหว!

ผมตกใจมาก เพราะรถไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน ผมก็รีบหักพวงมาลัยคืนก่อนที่รถจะตกลงไป เหมือนจะได้ผลเพราะรถเบี่ยงไปทางขวาด้วยความเร็ว แต่ว่ารถมันจะไปตกเหวทางขวาแทนน่ะสิครับ ผมก็หักกลับมาอีกรอบพร้อมกับเหยียบเบรกเพื่อให้รถหยุด!

คราวนี้ได้ผล รถเริ่มชะลอ มันส่ายไปส่ายมาจนมาจอดอยู่กลางถนน แฟนผมนี่ร้องลั่นเลยด้วยความตกใจ พอรถจอดสนิทผมก็เดินลงไปดูรถกับแฟน บรรยากาศตรงนั้นเงียบมาก ไม่มีเสียงรถหรืออะไรเลย แถมอากาศก็เย็นยะเยือกแปลก ๆ

อาจเป็นเพราะถนนเส้นนี้เป็นป่าทึบ ต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นเรียงรายเต็มไปหมด ผมเห็นท่าไม่ดีเลยเรียกแฟนให้รีบขึ้นรถ แล้วขับต่อไปบ้านญาติทันที

พอไปถึงบ้านญาติแฟนที่แม่สะเรียง พวกเขาก็รอเราอยู่ แฟนผมก็เล่าเรื่องที่เพิ่งเจอมาให้ญาติฟัง แต่กลายเป็นว่าโดนญาติว่าให้ ว่าทำไมถึงมากันดึก ๆ ดื่น ๆ แบบนี้ มันอันตราย แถวนั้นมีคนตายโหงนับไม่ถ้วนแล้ว คนที่ขับผ่านบางทีก็เห็นผีเดินอยู่ริมถนนสภาพเลือดไหลท่วมตัว หัวขาด แขนขาขาดก็มีคนเคยเห็นมาแล้ว

คิดแล้วก็ใจหายวูบครับ ถ้าเกิดผมไม่มีสติแล้วประคองรถไม่อยู่จริง ๆ ไม่อยากจะคิดเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น

เช้าวันต่อมาเราเลยพากันไปทำบุญถวายสังฆทานที่วัด หลังจากรอดตายจากรถตกเหวมาได้ผมก็เชื่ออย่างสนิทใจเลยว่าผีมีจริง และผมเลือกที่จะไม่ขับรถทางไกลช่วงกลางคืนอีกพักใหญ่ ๆ เลยครับ เพราะพระท่านว่าวิญญาณผีตายโหงพวกนี้มักจะเฮี้ยนและออกมาหลอกหลอนผู้คนที่สัญจรผ่านไปมา โดยเฉพาะในตอนกลางคืน

แล้วเวลาผมเจอข่าวพวกรถเบรกแตก คนหลับใน หรืออะไรประมาณนี้ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุตอนกลางคืน บางทีผมก็ไม่แน่ใจว่าเป็นอุบัติเหตุจริง ๆ หรือเกิดจากผีตายโหงมันมาหาตัวตายตัวแทนกันแน่

เรื่องราวทั้งหมดก็มีประมาณนี้ครับ

error: Content is protected !!