“โค้งนี้..เจอกันบ่อย” | เหตุสยองตรงทางเข้าหมู่บ้าน

สวัสดีครับ พอดีผมมีเรื่องมาเล่า เป็นเหตุการณ์ช่วงเดินทางกลับบ้าน เจอกับตัวเอง ปกติผมเป็นคนที่เชื่อเรื่องวิญญาณ เรื่องการเวียนว่ายตายเกิด อาจเป็นเพราะว่าผมเข้าวัดทำบุญบ่อย แต่ผมเป็นคนที่ไม่กลัวผี ถ้าถามว่าเคยเจอไหม ตอบได้เลยครับว่าเคยเจอ ตอนเรียนปีสองครับ

เมื่อล่าสุดเจอจังๆ วันกลับบ้านต่างจังหวัดช่วงเทศกาลปีใหม่ เข้าเรื่องเลยนะครับ

วันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2559 ผมเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ประมาณบ่ายสองโมง เดินทางคนเดียว ด้วยระยะทางห้าร้อยกว่ากิโลเมตร ใช้เวลาขับรถประมาณแปดชั่วโมง ถึงบ้านก็ประมาณสี่ทุ่ม แต่เหตุการณ์มันมาเกิดก่อนถึงหมู่บ้านที่ผมอยู่ครับ

ช่วงประมาณเกือบสี่ทุ่ม ผมเดินทางมาถึงหมู่บ้านหมู่บ้านหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านผมเพียงสี่กิโลเมตร เมื่อมาถึงโค้งๆ หนึ่งซึ่งเป็นโค้งทางออกของหมู่บ้าน ลักษณะคือโค้งขวาแล้วก็โค้งซ้าย ไฟข้างทางไม่มี ซ้ายมือจะเป็นต้นจามจุรีขนาดใหญ่มาก ถัดไปเป็นสระน้ำใหญ่ของหมู่บ้าน

นึกภาพดูนะครับ สองข้างไม่มีไฟ มืดไปหมด มีรถผมคันเดียว บ้านคนแถวนั้นก็ปิดไฟนอนกันหมดแล้ว พอผมขับรถจะเข้าโค้ง หางตาซ้ายผมสังเกตเห็นอะไรแว้บๆ ตรงข้างรถฝั่งซ้าย ผมก็เลยตัดสินใจหันไปดู ขณะที่มือสองข้างบังคับพวงมาลัยเข้าโค้งขวา

แล้วสิ่งที่ผมเห็นทำให้ผมตกใจสุดขีด ผมเห็นร่างขนาดใหญ่สีดำ ความสูงประมาณ 180 เซนติเมตร เพราะร่างนั้นสูงเกือบเท่าหลังคารถผมเลย มันวิ่งอยู่ข้างรถ วิ่งแข่งกับรถ ไม่ได้วิ่งตามนะครับ มันวิ่งข้างๆ รถเลย ผมตะโกนร้อง เฮ้ย! ออกมาสุดเสียง ตัวผมชาไปหมด ขนลุกไปทั้งตัว ตอนนั้นผมทำอะไรไม่ถูก แต่ยังดีที่มีสติคุมรถไม่ให้เลยโค้ง

ตอนนั้นเข้าใจความรู้สึกของคนเห็นผีเลย ไม่มีหรอกครับที่จะมีสติท่องพุทโธ สติหลุดไปหมดแล้ว แต่พอผมขับผ่านโค้งนั้นมาได้ ร่างนั้นก็หายไป พอได้สติกลับคืนก่อนจะเข้าโค้งอีกโค้ง ผมมองดูเข็มไมล์ปรากฏว่ามันอยู่ที่ 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง! ผมรีบลดคันเร่งทันที ตอนนั้นตัวชา หน้าชาไปหมด

พอมาถึงบ้านผมพยายามทำตัวปกติ พ่อหาข้าวมาให้กิน ระหว่างนั่งกินข้าวผมถามพ่อว่า

“ที่โค้งหมู่บ้านนั้นมีคนตายหรือเปล่าพ่อ หรือคนที่อยู่บ้านหลังนั้นก่อนถึงทางโค้งเขาตายหรือยัง”

“พ่อก็ไม่รู้ แกน่าจะยังอยู่นะ ทำไมเหรอ”

ผมก็ได้แต่นิ่งเงียบไป หลังจากกินข้าวเสร็จ อาบน้ำ แล้วผมก็ขึ้นบ้านนอน

พอรุ่งเช้าผมเลยลองถามแม่ดู แม่อาจจะรู้ แม่ก็บอกมาว่า

“โค้งนั้นคนเจอกันบ่อย บ้างก็เป็นตัวดำๆ ออกมาให้คนเห็น ออกมาไล่คนขับรถมอเตอร์ไซค์จนล้ม บ้างก็ออกมาเป็นแสงแว้บๆ คนในหมู่บ้านเราเวลาผ่านทางนั้นเจอประจำจนพากันกลัว

ช่วงหลังสองทุ่มไปแล้วไม่ค่อยมีใครออกจากบ้านหรอก แต่ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าตกลงมันคือตัวอะไรกันแน่ บ้างก็ว่าเป็นผีกระสือ บ้างก็ว่าเป็นของไม่ดีที่คนเอาไปปล่อยทิ้งลงสระ”

ซึ่งของไม่ดีในที่นี้หมายถึงพวกของขลัง คุณไสยต่างๆ ที่คนไม่รักษาไม่ปฏิบัติแล้วเอาไปโยนทิ้งครับ

ทุกวันนี้มันก็ยังค้างคาใจผมอยู่ว่าสิ่งที่ผมเจอในคืนนั้นมันคืออะไร ผมมีสติสัมปชัญญะทุกอย่าง ไม่ได้กลัวจนคิดไปเองเพราะผมเป็นคนที่ไม่กลัวผี แต่ถ้าเจอก็ตกใจ หลอนกันไป

ล่าสุดประมาณกลางเดือนมกราคม แม่โทรมาเล่าให้ฟังว่ามีคนในหมู่บ้านนั้นเจออีก เป็นลุงคนหนึ่งที่แกขับมอเตอร์ไซค์กลับจากนาตอนประมาณสองทุ่มกว่าๆ แกเห็นร่างใหญ่สีดำทะมึนยืนอยู่ข้างทาง ลุงก็เลยรีบขับไปตามคนในหมู่บ้านมาดู พอกลับมาดูอีกทีมันก็หายไปแล้ว

สรุปคือใครผ่านทางนั้นก็โดนกันหมด ถ้าเป็นผีก็ถือว่าเฮี้ยนมาก แต่ว่าไม่ใช่คนหรือสัตว์อย่างแน่นอนครับ ขอยืนยันว่าเรื่องที่ผมพบเจอมาเป็นเรื่องจริงทั้งหมด ไม่ได้ปรุงแต่งใดๆ ทั้งสิ้นครับ

ขอขอบคุณที่มา: พันทิปดอทคอม

error: Content is protected !!